Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh chỉ xảy ra ở đàn ông, độ tuổi trung niên là độ tuổi dễ mắc phải căn bệnh này nhất. Mức độ nguy hiểm của căn bệnh này thì không phải ai cũng biết, do vậy nam giới vẫn thường xem nhẹ những dấu hiệu bệnh mà không kịp thời điều trị từ sớm. Để nhận ra bệnh viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới như thế nào, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là một loại viêm nhiễm xảy ra ở tuyến tiền liệt. Bệnh thường được chia thành 3 loại dựa vào nguyên nhân gây bệnh như sau: Bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn, Viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn và Viêm cấp tính không do vi khuẩn.

viem-tuyen-tien-liet (6)

Ảnh hưởng của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Ảnh hưởng của bệnh viêm tuyến tiền liệt

  • Gây đau đớn, phiền toái: Viêm tuyến tiền liệt gây ra những đau đớn cho người bệnh ở cơ quan sinh dục, gây ra các triệu chứng: tiểu nhiều, tiểu buốt, đau vùng thắt lưng, đau vùng chậu…Những biểu hiện này đều có ảnh hưởng khá lớn đến sinh hoạt hàng ngày.
  • Ảnh hưởng đến thần kinh: ngủ mơ, mê sảng, giấc ngủ không sâu, hoa mắt, chóng mặt, trí nhớ kém, di tinh…đều là những ảnh hưởng của bệnh viêm tuyến tiền liệt đối với thần kinh. Do nam giới lo lắng về bệnh tình nên thần kinh bị căng thẳng, cách tốt nhất là đi khám và chữa bệnh càng sớm càng tốt.
  • Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý nam giới: tuyến tiền liệt khi bị viêm sẽ khiến tinh dịch bị ảnh hưởng dẫn tới liệt dương, xuất tinh sớm ở nam giới. Nếu không điều trị kịp thời bệnh có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh lý và sức khỏe sinh sản của nam giới.
  • Có thể gây viêm mào tinh: Viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt có thể lây lan sang các khu vực xung quanh như mào tinh, túi tinh…. Mào tinh bị viêm có biểu hiện đau nhức, sưng, cảm giác tức nặng, đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục xong.
  • Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: như chúng ta đã biết, tuyến tiền liệt chính là một bộ phận quan trọng có vai trò sản xuất ra tinh dịch tạo môi trường cho tinh trùng sống và di chuyển. Viêm tuyến tiền liệt lâu ngày khiến dịch nhờn bị thay đổi, khả năng bài tiết của tuyến tiền liệt cũng kém đi. Do đó ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể gây ảnh hưởng rất xấu cho sức khỏe nam giới, khiến nam giới căng thẳng, đau đớn. Nếu không được chữa trị kịp thời thì ổ viêm nhiễm này có thể lan sang các cơ quan khác gây viêm, người bệnh cũng gặp nhiều đau đớn, phiền toái hơn. Do đó khi phát hiện những biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt nam giới nên đi khám ngay để kịp thời phát hiện bệnh. Từ đó có phương án điều trị cụ thể để mau chóng khỏi bệnh. Khi chữa trị bệnh nên tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ, người bệnh không nên tự ý mua thuốc bên ngoài về tự chữa để tránh những trường hợp không hợp thuốc, không đúng liều lượng định lượng khiến viêm nhiễm không những không khỏi mà còn diễn biến nghiêm trọng hơn.

Nam giới độ tuổi trung niên là lứa tuổi dễ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt nhất. Do đó, việc khám sức khỏe định kỳ là vô cùng cần thiết giúp phát hiện bệnh từ giai đoạn sớm. Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là địa chỉ chuyên khám sức khỏe định kỳ, khám các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội uy tín tại Hà Nội. Nếu có vấn đề sức khỏe cần giải đáp các bạn có thể liên hệ với bác sĩ qua hotline 024 3734 9999 để được tư vấn cụ thể bạn nhé.