Rối loạn cương dương hay còn gọi là bệnh liệt dương, thiểu năng sinh dục, bất lực. Đây là căn bệnh khiến nam giới cảm thấy mặc cảm, tự ti vì mỗi lần quan hệ tình dục lại không thể điều khiển được cậu nhỏ. Bài viết dưới đây là chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa nam khoa phòng khám Thiên Hòa về cách chữa rối loạn cương dương, nam giới hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương như vấn đề tuổi tác, do thói quen sinh hoạt và ăn uống không hợp lý, do tâm lý hoặc do nam giới mắc các bệnh lý.

– Do tuổi tác: Đây là vấn đề được nhắc đến đầu tiên. Bởi theo thời gian, con người sẽ bị lão hóa dần, dẫn đến các cơ quan trong cơ thể bị suy giảm chức năng. Người cao tuổi thường mắc các bệnh lý như cao huyết áp, bệnh tim mạch,.. các bệnh này cũng khiến nhu cầu tình dục giảm, dẫn đến khả năng cương cứng của dương vật không còn được như trước

chua-roi-loan-cuong-duong

– Do thường xuyên sử dụng những đồ uống có chất kích thích như cà phê, rượu chè. Trong các đồ uống này có chứa các chất có hại cho cơ thể, đặc biệt là chất ethylic và nicotin gây nên rối loạn chức năng dương vật

– Do tâm lý không ổn định, stress kéo dài: Yếu tố tâm lý được các bác sĩ chuyên khoa đánh giá cao trong việc ảnh hưởng đến hưng phấn quan hệ tình dục, khi nam giới không thể hưng phấn thì không thể gây kích thích dương vật.

– Do rối loạn hormone: Khi hormone sinh dục nam bị rối loạn sẽ ảnh hưởng đến việc làm dương vật cương cứng. Khi dương vật không cương cứng được hoặc chỉ cương cứng trong thời gian ngắn thì dễ dẫn đến rối loạn cương dương.

Xem thêm: 

⇒ Thuốc chữa rối loạn cương dương

⇒ Rối loạn cương dương và cách điều trị

Cách chữa rối loạn cương dương ở nam giới

Ở một số trường hợp, dương vật của nam giới có thể cương cứng được nhưng chỉ cương cứng trong thời gian ngắn, sau đó mềm và xìu hẳn bên trong âm đạo, nên cuộc giao hợp không được thực hiện trọn vẹn, khiến cho bản thân đấng mày râu và người bạn tình không thỏa mãn. Chính vì thế, cách chữa rối loạn cương dương là điều rất quan trọng.

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thiên Hòa, để chữa trị rối loạn cương dương thì trước hết cần nắm vứng nguyên tắc sau đây: Xác định nguyên nhân gây bệnh như do tâm lý, thần kinh, do mạch máu hoặc do những biến dạng hình thể khi giải phẫu.. từ đó sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, không có phác đồ duy nhất điều trị cho tất cả trường hợp mắc chứng rối loạn cương dương.

bieu-hien-roi-loan-cuong-duong

Bên cạnh đó, cách chữa rối loạn cương dương cũng cần phù hợp với tâm lý của người bệnh, ít gây đau đớn, ít sang chấn, và không có tác dụng phụ. Tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa, rối loạn cương dương được chữa theo các phương pháp điển hình sau đây:

– Dùng liệu pháp tâm lý: Giúp nam giới lấy lại sự tự tin, xóa bỏ được mặc cảm bất lực giúp cho cuộc yêu được trọn vẹn hơn

– Dùng thuốc nội tiết: Bao gồm các thuốc ở dạng viêm, dạng uống hoặc ở dạng cao dán ngoài da. Tuy nhiên, cách chữa rối loạn cương dương này không được áp dụng cho những nam giới bị bệnh tim mạch, suy tim.

– Phương pháp vật lý trị liệu và đông tây y kết hợp: Trong quá trình điều trị bệnh, nam giới cần chủ động phối hợp với bác sĩ chuyên khoa, dùng đúng thuốc, kiên trì và tạo thói quen sống khoa học, có chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dương. Bên cạnh đó, nam giới nên chia sẻ vấn đề này với người bạn đời để họ cảm thông và cùng nhau vượt qua tình trạng rối loạn cương dương. (O-A).