Phongkhamthienhoa.com – Tiểu buốt, tiểu ra máu cảnh báo nhiều bệnh lí nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nên nhiều ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe của nam giới. Cụ thể tiểu buốt tiểu ra máu cảnh báo bệnh gì ở nam giới? Câu trả lời sẽ được chúng tôi làm rõ qua nội dung bài chia sẻ dưới đây!

Cảnh báo tình trạng tiểu buốt ra máu ở nam giới:

Hiện tượng tiểu buốt ra máu thường xuất hiện đột ngột nếu kèm theo đau buốt sẽ là triệu chứng của ung thư bàng quang. Bên cạnh đó đi tiểu ra máu cũng là một trong những dấu hiệu của ung thư thận, ung thư tuyến tiền liệt đặc biệt là nam giới từ 50 tuổi. Để nhận biết ung thư tuyến tiền liệt bạn có thể theo dõi những triệu chứng sau:

– Thay đổi thói quen tiểu tiện: tiểu ít hoặc tiểu nhiều bất thường.

– Cảm giác đau rát mỗi khi đi tiểu.

Thường thì những triệu chứng này không quá rõ rệt do vậy người bệnh khó có thể phát hiện bệnh sớm và kịp thời điều trị. Phương pháp điều trị bệnh chủ yếu được áp dụng đó là cắt bỏ tuyến tia xạ hoặc điều trị bằng nội tiết.

Tuy nhiên không phải mọi trường hợp tiểu ra máu đều là triệu chứng của ung thư. Có thể còn một số nguyên nhân khác gây nên tình trạng này như nhiễm trùng đường tiết niệu bắt nguồn từ thận hoặc bàng quang. Có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh tuy nhiên cần thực hiện theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Đau xương mu và hai bên hố chậu hoặc vùng thắt lưng có thể là bị sỏi tiết niệu ở bàng quang, thận, niệu quản. Sỏi nhỏ có thể tự đào thải hoặc được lấy qua đường tiết niệu. Sỏi lớn phải phẫu thuật để lấy ra khỏi cơ thể.

Viêm thận mạn tính cũng gây tiểu buốt và ra máu, khởi nguồn bệnh từ nhiễm trùng đường tiết niệu không được điều trị, do chất độc, do dùng thuốc kéo dài…

Hoặc nam giới có thể sử dụng một số thực phẩm tạm thời khiến màu nước tiểu thay đổi thành màu hồng, nâu khi uống bia rượu, sử dụng thuốc Đông y như cây đại hoàng, lá cây mồng tơi, … có thể gây nước tiểu màu vàng sẫm. Hoặc có thể do thời tiết nắng nóng, nước tiểu bị cô đặc và màu vàng sẫm. Nam giới có thể khắc phục tình trạng này bằng cách uống thật nhiều nước mỗi ngày.

Như vậy tiểu buốt ra máu ở nam là triệu chứng của bệnh gì hẳn bạn đã có thể tìm ra được câu trả lời. Mọi thông tin cần tư vấn thêm có thể liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 024.3734.9999 để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp.