Theo số liệu thống kê, có khoảng hơn 80% nam giới gặp phải chứng xuất tinh sớm, khiến họ không thỏa mãn khi quan hệ tình dục. Nhiều nam giới ngại đến cơ sở y tế chuyên khoa để chữa xuất tinh sớm và lo sợ việc dùng thuốc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Để giúp nam giới xóa tan nỗi lo này, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiên Hòa có bài viết chia sẻ về những bài tập giúp chữa trị xuất tinh sớm mà không phải dùng thuốc, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chữa xuất tinh sớm không cần dùng thuốc

1. Thở sâu và giữ tâm lý thoải mái khi quan hệ

Xuất tinh sớm do vấn đề tâm lý chiếm khoảng 50% các trường hợp, chính vì thế, trước khi quan hệ thì nam giới hãy hít thật sâu để tạo cho mình tâm lý thư giãn, thoải mái cũng như từ từ tận hưởng cuộc vui, không nên quá hồi hộp. Đặc biệt, với những đấng mày râu mới quan hệ tình dục lần đầu thì đây là biện pháp vô cùng hiệu quả để không bị xuất tinh sớm.

chua-xuat-tinh-som-o-nam-guoi

Bên cạnh đó, người phụ nữ cũng nên hợp tác và không nên có thái độ khó chịu, lãnh cảm  khi quan hệ. Điều này sẽ tạo ra sức ép tâm lý, khiến cho nam giới cảm thấy chán nản chuyện chăn gối nên chỉ làm đại khái cho xong.

2. Tập thể dục cơ vùng chậu

Cơ vùng chậu cũng tham gia trong quá trình xuất tinh nên nam giới nên tập thể dục vùng cơ này để chữa xuất tinh sớm. Bài tập này khá đơn giản, bạn hãy tưởng tượng mình đang buồn đại tiện và giữ cơ vùng chậu trong khoảng 3-5 giây, rồi thư giãn 3 giây, lặp lại động tác này thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện thời gian xuất tinh sớm.

Xem thêm:

⇒ Xuất tinh sớm là gì?

⇒ Thuốc chống xuất tinh sớm ở nam giới

3. Kìm nén và bắt đầu lại

Trước khi xuất tinh, bạn hãy giảm độ cọ sát, tạm dùng quan hệ nhằm làm giảm kích thích bằng cách cho dương vật vào trong âm đạo nhưng không có cọ sát. Sau khi cảm giác xuất tinh không còn, các kích thích bị giảm thì bạn có thể tiếp tục quan hệ trở lại. Khi sự kìm nén này được lặp lại nhiều lần sẽ giúp nam giới kéo dài thời gian quan hệ.

4. Dùng bao cao su

Bao cao su có tác dụng chủ yếu là phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chữa xuất tinh sớm ở nam giới. Đặc biệt là các loại bao cao su có chứa chất lidocaine hoặc benzocaine, có tác dụng làm giảm cảm giác của dương vật nên cũng kéo dài thời gian quan hệ

chua-xuat-tinh-som

5. Thay đổi tư thế khi quan hệ

Điều này không chỉ giúp cuộc yêu thêm thú vị và đa dạng, mà còn là phương pháp hữu hiệu để chữa trị chứng xuất tinh sớm.

6. Tập thể dục điều độ, ăn uống và sinh hoạt hợp lý

 Đây cũng là phương pháp phòng và chữa xuất tinh sớm đơn giản được các bác sĩ chuyên khoa khuyên  áp dụng nhất. Khi nam giới có thói quen tập thể dục thường xuyên, nghỉ ngơi hợp lý thì sẽ có một cơ thể khỏe mạnh và bệnh xuất tinh sớm sẽ dần tự khỏi.

7. Sử dụng một số thực phẩm bổ thận, cường dương

Các bác sĩ khuyên nam giới nên dùng những thực phẩm như thịt dê, thịt hươu, thịt bò,.. hoặc các món ăn hải sản giúp bổ thận, trợ dương. Đó là những loại thức ăn giàu dinh dưỡng và có hàm lượng kẽm cao, giúp các quý ông hồi phục sức khỏe sớm sau mỗi lần lâm trận. (O-A).