Dài bao quy đầu giả là một trong những triệu chứng thường gặp ở nam giới hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách phân biệt dài bao quy đầu thật và dài bao quy đầu giả. Hãy cùng tìm hiểu hiện tượng dài bao quy đầu dưới đây để biết cách phân biệt nhé.

⇒ Bị dài bao quy đầu giả có nên cắt không?

Phân biệt dài bao quy đầu giả như thế nào?

Bao quy đầu là phần da nằm trên thân quy đầu, vùng da này phủ kín thân dương vật và quy đầu.

  • Hiện tượng dài bao quy đầu thật: bình thường bao quy đầu phủ kín cả phần thân dương vật, khi dương vật cương cứng vẫn không thể làm tụt bao quy đầu xuống được mà phải dùng tay kéo xuống.
  • Hiện tượng dài bao quy đầu giả: phần bao quy đầu phủ kín thân dương vật nhưng khi dương vật cương cứng thì phần da này tự động tụt xuống.
dai-bao-quy-dau-gia

Dài bao quy đầu giả

Hiện tượng dài bao quy đầu giả có gây ảnh hưởng gì không?

Bất kì một triệu chứng bất thường nào trên cơ thể đều không mang lại lợi ích gì, chỉ là mức độ gây hại của nó như thế nào mà thôi. Hiện tượng dài bao quy đầu giả tuy không gây ảnh hưởng lớn gì cho cơ thể nhưng những tác hại của nó cũng không hề nhỏ

+ Dài bao quy đầu giả có nguy cơ gây bệnh viêm bao quy đầu. Do đặc khi bị dài bao quy đầu thì nam giới thường khó giữ vệ sinh vùng này, các vi khuẩn gây bệnh sẽ cư trú và gây bệnh viêm nhiễm bao quy đầu.

+ Dài bao quy đầu giả khiến vùng da quy đầu nhạy cảm hơn nên chỉ cần kích thích một chút là cậu nhỏ đã có thể xuất tinh, gây nên hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới.

+ Dài bao quy đầu giả khiến cặn sinh dục đọng lại, tạo điều kiện cho vi khuẩn cư trú và gây bệnh. Khi quan hệ tình dục cũng rất dễ lây lan sang bạn tình

Biện pháp loại bỏ hiện tượng dài bao quy đầu giả

Dài bao quy đầu giả nên thực hiện thủ thuật cắt bỏ để loại trừ những vướng mắc và bất tiện kể trên. Việc thực hiện thủ thuật này cũng rất đơn giản, không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý đàn ông, loại trừ nguyên nhân gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Việc cắt bỏ bao quy đầu thừa còn giúp cánh mày râu tự tin hơn trong cuộc sống.

dai-bao-quy-dau-gia (2)

Dài bao quy đầu giả là hiện tượng gì?

Trong thực tế có rất nhiều người lầm tưởng mình bị dài bao quy đầu giả nhưng không phải. Một số người do vẫn đang trong giai đoạn trưởng thành, cơ thể chưa phát triển đầy đủ nên dễ hiểu nhầm bị dài bao quy đầu, khi cơ thể trưởng thành hoàn toàn, hiện tượng này sẽ biến mất.

Dài bao quy đầu giả là một biểu hiện sinh lý bẩm sinh của cơ thể, nếu phát hiện mình bị dài bao quy đầu bạn đừng quá lo lắng, nếu dài bao quy đầu ở mức độ nhẹ thì không cần phẫu thuật. Nếu biểu hiện ở mức độ nặng hơn, khiến bạn cảm thấy bất tiện thì tốt nhất nên đến các cơ sở y tế để tham khảo ý kiến bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc điều trị bên ngoài hoặc thực hiện tiểu phẫu ở các cơ sở y tế không có chuyên môn.

Khi thực hiện tiểu phẫu cắt bỏ bao quy đầu thừa bệnh nhân cần lưu ý tuân thủ tuyệt đối những căn dặn của bác sĩ để việc thực hiện tiểu phẫu và giai đoạn hậu phẫu diễn ra suôn sẻ, vết thương nhanh lành và cơ thể hoạt động bình thường. Tuyệt đối không tự ý dừng thuốc hay tự chữa trị bằng phương pháp khác.