Yếu sinh lý là một bệnh khiến nam giới gặp nhiều rắc rối trong đời sống và sinh hoạt vợ chồng. Bệnh yếu sinh lý là một nỗi ám ảnh của hầu hết nam giới hiện nay. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà bệnh còn gây ra nguy cơ vô sinh ở nam giới. Những dấu hiệu nhận biết bệnh yếu sinh lý ở nam giới dưới đây sẽ giúp các bạn nhận biết bệnh sớm hơn và chữa trị kịp thời để hạn chế những hậu quả xấu mà bệnh gây ra.

Thế nào là yếu sinh lý?

Bệnh yếu sinh lý là hiện tượng dương vật nam giới không có khả năng cương cứng khi kích thích nên không có khả năng tham gia vào cuộc “yêu”. Điều này gây nên nhiều lo lắng, mặc cảm cho nam giới và ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng. Nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý có thể do: suy giảm nội tiết tố nam giới, do bệnh lý ở bộ phận sinh dục, hoặc do những áp lực tâm lý trong cuộc sông và công việc hàng ngày.

yeu-sinh-ly (3)

Thế nào là yếu sinh lý nam giới?

Những dấu hiệu nhận biết nam giới bị yếu sinh lý

  • Rối loạn cương dương: là hiện tượng rối loạn chức năng tình dục nam giới, hiện tượng cương dương thất thường. Biểu hiện cụ thể của rối loạn cương dương là “cậu nhỏ” không thể cương cứng được hoặc khó xuất binh, xuất binh sớm, khó lên đỉnh…
  • Rối loạn xuất tinh: Khi giao hợp đạt hưng phấn nam giới bình thường sẽ “xuất binh” nhưng với nam giới bị yếu sinh lý thì thường khó xuất tinh hoặc không xuất tinh. Rối loạn xuất tinh bao gồm: xuất tinh sớm, không xuất tinh và xuất tinh ngược.
  • Hiện tượng suy giảm ham muốn tình dục: Thường do những yếu tố tâm lý gây những căng thẳng, mệt mỏi cho nam giới, gây ức chế thần kinh làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới, khiến nam giới không có cảm giác muốn gần gũi và quan hệ.
  • Đau nhức khi quan hệ tình dục: nguyên nhân là do suy giảm ham muốn tình dục khiến dương vật tiết ít dịch nhờn, gây đau rát khi quan hệ, tiểu rắt, tiểu buốt sau quan hệ.
  • Khi quan hệ khó lên đỉnh: nam giới khi quan hệ khó có cảm giác lên đỉnh và không xuất tinh chính là dấu hiệu yếu sinh lý dễ nhận thấy.
xuat-tinh-som (2)

Tác hại của bệnh yếu sinh lý

Tác hại của bệnh yếu sinh lý

Yếu sinh lý tuy không nguy hại đến tính mạng người bệnh nhưng có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm sinh lý nam giới và hạnh phúc gia đình.

Yếu sinh lý trước hết có ảnh hưởng lớn đến tâm lý nam giới, bệnh khiến nam giới tự ti với khả năng của mình, lo lắng khi mình không mang lại hạnh phúc cho bạn đời. Nếu như người bạn đời không chia sẻ và cảm thông với nam giới thì có nguy cơ trầm cảm, đe dọa đến hạnh phúc gia đình. Do đó người vợ cần an ủi, động viên chồng, tìm cách khắc phục bệnh lý.

Yếu sinh lý ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới: những biểu hiện bệnh như rối loạn cương dương khiến nam giới đau rát khi quan hệ, xuất tinh sớm khi quan hệ, liệt dương. Lâu dần những biểu hiện trên có thể gây ra chứng liệt dương hoàn toàn cho nam giới.

Yếu sinh lý ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn. Do nam giới bị rối loạn xuất tinh nên tinh trùng không thể gặp trứng để thụ tinh trong tử cung phụ nữ. Như vậy sẽ không xảy ra thụ tinh và không thể có con.

Xem thêm: Chữa bệnh yếu sinh lý ở đâu tốt ?

Trên đây là những chia sẻ về dấu hiệu nhận biết chứng yếu sinh lý ở nam giới mà cánh mày râu nên biết để tìm cách khắc phục chứng yếu sinh lý. Nam giới khi có những biểu hiện của yếu sinh lý thì nên đi khám nam khoa để tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh và chữa trị kịp thời. Mọi thông tin thắc mắc về bệnh yếu sinh lý nam giới có thể gọi đến tổng đài tư vấn trực tiếp của phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo hotline 024 3734 9999 để được tư vấn cụ thể.