Nếu một ngày đẹp trời bạn phát hiện ra mình đi tiểu có kèm theo chút máu những lại không có bất kì triệu chứng nào khác chắc hẳn sẽ rất hoang mang. Nếu không chỉ đi tiểu ra máu mà còn những biểu hiện như đau bụng, tiểu buốt thì có liên quan đến căn bệnh nào nữa? Hãy cùng chúng tôi giải đáp từng biểu hiện bệnh nhé.

Hiện tượng tiểu ra máu thường là triệu chứng của bệnh ung thư bàng quang. Do bệnh này không có triệu chứng ban đầu cụ thể, bệnh diễn ra âm thầm chỉ đến khi bàng quang bị viêm nhiễm nặng nề khiến tiểu ra máu mới có những biểu hiện này.

Hiện tượng tiểu ra máu là như thế nào?

Bạn có thể quan sát hiện tượng tiểu ra máu bằng mắt thường khi lượng hồng cầu trong nước tiểu lớn khiến nước tiểu đục, có màu hồng đỏ, thỉnh thoảng có gợn tia máu lẫn trong nước tiểu. Khi có những biểu hiện như trên chứng tỏ bệnh đã ở giai đoạn rất nặng. Để nhận biết bạn có bị tiểu ra máu ở giai đoạn  đầu hay không thì nên làm các xét nghiệm nước tiểu mới biết chính xác được còn quan sát bằng mắt thường rất khó nhận biết bệnh khi ở giai đoạn đầu.

tieu-ra-mau (2)

Đi tiểu ra máu nhưng không đau là biểu hiện bệnh gì

Đa số người bệnh chủ quan về căn bệnh này, chỉ đến khi thấy hiện tượng nước tiểu có màu sắc khác thường mới tá hỏa đến những trung tâm y tế khám bệnh thì phát hiện ra bệnh đã ở giai đoạn rất nặng, khó chữa.

Biện pháp chữa trị bệnh tiểu ra máu nhưng không đau

Khi có dấu hiệu tiểu ra máu bạn không nên quá lo lắng vì cũng có nhiều bệnh khác có dấu hiệu như này vì dụ như bệnh: viêm đường tiết niệu, sỏi bàng quang, nhiễm khuẩn thận… Bệnh nhân nên đi khám để có kết luận chính xác và có phương hướng điều trị phù hợp. Trước tiên cần đến các cơ sở y tế khám bệnh, bạn nên liệt kê hết những triệu chứng mà bạn đạng mắc phải cho bác sĩ biết rồi làm các xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm sinh tiết, chụp chiếu, siêu âm để xem những tổn thương bên trong cơ thể. Sau quá trình khám bệnh bác sĩ sẽ đưa ra những biện pháp điều trị tốt nhất cho bạn.

di-tieu-ra-mau-nhung-khong-dau

Đi tiểu ra máu nhưng không đau là biểu hiện bệnh gì?

Bệnh nhân khi phát hiện bệnh không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà mà pahir tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của bác sĩ để tránh những biến chứng bất ngờ của bệnh. Bệnh nhân trong quá trình điều trị cần sự thăm khám và theo dõi thường xuyên của bác sĩ.

Tiểu ra máu và một số triệu chứng khác báo hiệu điều gì?

Hiện tượng tiểu ra máu rất nguy hiểm, nó bào hiệu một dấu hiệu bất thường, một bệnh trong cơ thể. Nếu có hiện tượng tiểu ra máu kèm theo các biểu hiện như đau vùng bụng, khí hư bất thường ở nữ giới hoặc tiểu buốt ở nam giới có thể là triệu chứng báo hiệu bệnh ung thư hoặc viêm nhiễm bộ phận sinh dục…

Khi phát hiện biểu hiện tiểu ra máu nhưng không đau bệnh nhân không nên quá lo lắng mà nên đi khám để chẩn đoán chính xác bệnh. Có thể nguyên nhân gây tiểu ra máu là do viêm bàng quang hoặc viêm đường tiết niệu, có thể chữa trị được nên người bệnh không cần quá lo lắng.