Gây nên tinh trùng yếu thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm cả bệnh lý cũng như thói quen sinh hoạt, ăn uống không hợp lý… Những nguyên nhân này không tương đồng ở mọi người bệnh và việc điều trị vì thế cũng sẽ có khác biệt. Tuy nhiên, để điều trị tinh trùng yếu, một số phương pháp chủ yếu sẽ được bác sĩ chuyên khoa áp dụng như điều trị nội khoa, thụ tinh nhân tạo và khắc phục bệnh lý gây ra tinh trùng yếu. Chi tiết ra sao? Cùng tham khảo thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Phương pháp nội khoa

Nhóm thuốc giúp tăng cường chất lượng tinh trùng sẽ được kê theo từng trường hợp người bệnh sau khi đã được các bác sĩ thăm khám và đưa ra kết luận. Sau thời gian sử dụng nhất định cùng với sự theo dõi bằng phác đồ của bác sĩ, chất lượng tinh trùng của nam giới sẽ được cải thiện. Phương pháp nội khoa được xem là cách điều trị tinh trùng yếu mang hiệu quả bền vững.

Thụ tinh nhân tạo

tinh-trung-yeu

Một số trường hợp người bệnh sau nỗ lực dùng thuốc không có hiệu quả sẽ được áp dụng thụ tinh nhân tạo. Qua việc lọc rửa tinh trùng rồi bơm vào buồng tử cung, khả năng có con sau đó của người bệnh thường chiếm tỉ lệ thành công từ 10 – 20%. Tuy nhiên, hạn chế của cách điều trị này là hiệu quả không bền vững, người bệnh phải tiêu tốn khoản chi phí đáng để.

Khắc phục triệt để các bệnh lý gây ra tinh trùng yếu

Rất nhiều bệnh lý nam khoa là nguyên nhân gây ra hệ quả tinh trùng yếu. Có thể kể đến các bệnh như giãn tĩnh mạch thừng tinh, tinh hoàn ẩn, tinh hoàn lạc chỗ, ứ nước màng tinh hoàn hay các nhiễm khuẩn đường sinh sản. Dựa trên các kiểm tra, đánh giá nguyên nhân bệnh lý mà bác sĩ sẽ khắc phục điều trị các bệnh lý mắc phải này.

Điển hình như bệnh tinh hoàn ẩn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, phương pháp phẫu thuật đem đến hiệu quả cao và chấm dứt triệt để tình trạng bệnh lý. Thực tế, đã có tới hơn 80% người bệnh cải thiện tinh dịch đồ và hơn một nửa trong số họ đã có con nhờ phẫu thuật này.

Ngoài ra, trường hợp tinh trùng yếu do nhiễm trùng đường sinh sản, bác sĩ sẽ kết hợp phương pháp nội khoa và ngoại khoa để khắc phục triệt để bệnh.

Điều trị tinh trùng yếu dù là phương pháp nào, bạn cũng bắt buộc phải thăm khám để biết nguyên nhân của vấn đề. Mọi sự tự ý dùng thuốc hay áp dụng theo cách điều trị của người khác đều chỉ dẫn đến sai lầm. Vì vậy, hãy cân nhắc, chọn lựa cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng bởi chỉ ở đó, tình trạng tinh trùng yếu của bạn mới chẩn đoán được chính xác nguyên nhân và có phương hướng điều trị đúng đắn.

Trong việc điều trị chứng tinh trùng yếu cho nam giới, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chính là lựa chọn hàng đầu để bạn an tâm gửi niềm tin chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Hãy liên hệ với các bác sĩ tư vấn của Phòng khám để có thông tin chi tiết về trường hợp bệnh lý của mình cũng như quy trình thăm khám ngay hôm nay.