Giống như nhiều bệnh viêm nhiễm nam khoa khác, viêm bàng quang có những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, sinh hoạt trong đời sống của người bệnh. Vì vậy, trước những triệu chứng lâm sàng của bệnh như tiểu nhiều, biểu buốt kèm theo mủ,… bác sĩ chuyên khoa khuyên người bệnh nên thăm khám, điều trị kịp thời. Thông tin cụ thể về điều trị viêm bàng quang ở nam giới cũng chính là nội dung được bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ cùng bạn trong bài viết dưới đây.

⇒ Viêm bàng quang là do đâu?

⇒ Phòng tránh viêm bàng quang

Điều trị viêm bàng quang ở nam giới

Thuốc chống lây nhiễm

Là bệnh lý có khả năng tái phát dễ dàng nếu không điều trị dứt điểm nên trường hợp bệnh lý của bạn được chỉ định điều trị bằng thuốc chống lây nhiễm, nhất thiết cần phải hoàn tất các đợt uống thuốc. Đến khi các triệu chứng thuyên giảm hẳn, việc dùng thuốc cũng phải duy trì trong thời gian từ một đến hai tuần.

Trong thời gian uống thuốc, bạn cũng cần lưu ý tới sự biến chuyển triệu chứng bệnh. Nếu loại thuốc bác sĩ kê cho bạn không mang lại hiệu quả, việc tái khám lúc này là cần thiết để có chỉ định dùng thuốc khác hợp lý.

Thực hiện tiểu phẫu

chua-di-tieu-buot-nam

Điều trị viêm bàng quang ở nam giới sẽ được áp dụng bằng phương pháp tiểu phẫu nếu người bệnh có biểu hiện tắc nghẽn cổ bàng quang hay viêm bàng quang mãn tính gây ra sỏi bàng quang.

Điều trị hỗ trợ

Để các phương pháp điều trị của bác sĩ thực sự phát huy tối đa hiệu quả, sự chủ động của mỗi người bệnh trong áp dụng phương pháp điều trị hỗ trợ cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Nó được cụ thể hóa bằng một chế độ dinh dưỡng khoa học với việc loại bỏ thức ăn cay nóng, tăng cường bổ sung nước, giảm nhẹ triệu chứng bệnh thông qua việc tắm nước nóng và một số trường hợp cần thiết sẽ dùng tới thuốc chống co thắt.

Ngăn ngừa viêm bàng quang

A teenage boy crying

Như đã nói, viêm bàng quang rất dễ tái phát bởi hai nguyên nhân, thứ nhất là việc điều trị của người bệnh không dứt điểm, hai là sau điều trị, người bệnh vẫn chủ quan khiến bệnh có cơ hội tái diễn. Vì vậy, không chỉ quan tâm tới điều trị viêm bàng quang ở nam giới, mỗi đấng mày râu cần thực hiện cả những cách ngăn ngừa bệnh. Cụ thể:

– Vệ sinh “cậu nhỏ” hằng ngày, sạch sẽ. Tránh mặc quần áo quá chật và dày bó sát vào bộ phận sinh dục.

– Tăng cường tập luyện thể dục để nâng cao thể lực và hệ miễn dịch.

– Tránh ngồi lâu một chỗ, nhịn tiểu.

– Chú trọng tới dinh dưỡng khoa học, nghỉ ngơi, thư giãn. Loại bỏ các chất kích thích và tăng cường rau quả.

Nếu bạn còn những băn khoăn, thắc mắc các vấn đề liên quan đến viêm bàng quang nói riêng và bệnh lý nam khoa nói chung, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn thêm.