Hẹp bao quy đầu là một trong những hiện tượng thường gặp ở nam giới trưởng thành. Hiện tượng này khiến các bạn nam khi bước vào tuổi trưởng thành quan tâm, đặc biệt là khi còn nhỏ bị hẹp bao quy đầu. Vậy hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe nam giới và liệu hẹp bao quy đầu có quan hệ được hay không? Sau đây phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin giới thiệu tới các bạn những thông tin chi tiết về hiện tượng hẹp bao quy đầu này nhé.

⇒  Hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?

Trước hết hãy cùng tìm hiểu hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu không tuột xuống được cho dù dương vật đang ở trạng thái nào. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đối với sinh hoạt hàng ngày cũng như ảnh hưởng đến sinh lý nam giới. Tùy vào mức độ  hẹp bao quy đầu mà tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

hep-bao-quy-dau (2)

Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không

Ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu tới sức khỏe nam giới:

Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như cuộc sống. Nó khiến nam giới tự ti, tâm lý e ngại với người xung quanh khi cậu nhỏ của mình không bình thường như những người khác. Ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu tới sức khỏe như:

+ Nguy cơ mắc viêm nhiễm cơ quan sinh dục: Do đặc điểm quy đầu là cơ quan có đường niệu đạo, khi đi tiểu rất dễ làm đọng nước tiểu vào bao quy đầu, việc vệ sinh bao quy đầu cũng gặp nhiều khó khăn. Lâu dần những cặn bẩn không được vệ sinh sẽ đọng lại, tạo điều kiện cho nấm và vi khuẩn cư trú và gây bệnh. Không những vậy, việc hẹp bao quy đầu gây khó giữ vệ sinh còn làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội thông qua đường tình dục.

+ Hiện tượng xuất tinh sớm: Hẹp bao quy đầu khiến uy đầu bị bao bọc trong thời gian dài, vùng da quy đầu sẽ nhạy cảm hơn bình thường. Do đó khi có kích thích nhẹ cũng khiến xuất tinh sớm. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục của nam giới

+ Kiềm chế sự phát triển của dương vật: Bạn hãy thử tưởng tượng mình lấy một cái bao bọc kín trái cây, điều này khiến trái cây khó mà phát triển đúng kích thước vốn có của nó. Hiện tượng hẹp bao quy đầu cũng gây cản trở quá trình phát triển của dương vật, khiến kích thước dương vật bị hạn chế hơn so với bình thường.

+ Gây bất tiện trong cuộc sống và quan hệ tình dục: Hiện tương hẹp bao quy đầu khiến quá trình cương cứng của dương vật gặp khó khăn, gây đau đớn. Điều này nếu kéo dài lâu có thể gây ra hiện tượng bất lực ở nam giới.

Hẹp bao quy đầu vẫn có thể quan hệ được nhưng gây cảm giác đau đớn cho nam giới. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh lý đàn ông cũng như làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Khi quan hệ tình tục mà nam giới bị hẹp bao quy đầu có thể gây rách bao quy đầu. Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản sau này của nam giới.

hep-bao-quy-dau (3)

Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?

Hẹp bao quy đầu có thể khắc phục bằng cách thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu, giúp vùng da trên bao quy đầu ngắn lại. Nam giới đến tuổi trưởng thành mà mắc hiện tượng này nên tham khảo ý kiến bác sỹ để thực hiện tiểu phẫu càng sớm càng tốt. Không nên kéo dài thời gian, tránh những biến chứng nguy hiểm và những đau đớn hàng ngày.

Cắt bao quy đầu thự sự rất đơn giản. Tuy nhiên việc này cần được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề do dương vật có rất nhiều dây thần kinh cảm giác, nếu sơ sẩy sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý đàn ông. Đấng mày râu nên chú ý, chọn lựa những địa chỉ uy tín để thực hiện tiểu phẫu, tránh để xảy ra những sự cố đáng tiếc như trên.

Trên đây là những thông tin về hẹp bao quy đầu. Hẹp bao quy  đầu hoàn toàn không nguy hiểm đến tính mạng. Nên phát hiện và can thiệt bằng tiểu phẫu càng sớm càng tốt, hạn chế đau đớn cho người bệnh và tránh mắc bệnh đường tình dục.l