Xuất tinh sớm là tình trạng dương vật xuất tinh sớm không theo ý muốn của nam giới. Việc xuất tinh chỉ diễn ra từ khi quan hệ được vài phút khiến cho người bạn tình không đạt được khoái cảm nên đã ảnh hưởng lớn đến tâm lý của nam giới. Vậy làm thế nào để khắc phục xuất tinh sớm, bạn đọc hãy cùng tham khảo ở bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm

– Do yếu tố tâm lý: Tâm lý là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến xuất tinh sớm. Mỗi khi quan hệ tình dục, mà nam giới có tâm lý hồi hộp, căng thẳng, lo lắng hoặc trước đó phải chịu nhiều áp lực mạnh về tâm lý thì dễ bị xuất tinh sớm

– Do thủ dâm: Nếu bạn có thói quen thủ dâm hoặc lạm dụng thủ dâm thì khi thực sự quan hệ, chỉ cần kích thích nhẹ cũng dễ bị xuất tinh không theo ý muốn, rối loạn xuất  tinh và xuất tinh sớm.

– Do mắc các bệnh lý nam khoa  như bệnh lý về quy đầu ( hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, viêm bao quy đầu), bệnh lý tuyến tiền liệt, bệnh ở tinh hoàn, yếu sinh lý. Xuất tinh sớm còn là một trong những dấu hiệu bất thường liên quan đến sức khỏe sinh sản của nam giới, biểu hiện thành nhiều triệu chứng khác nhau tùy theo từng loại bệnh và mức độ của bệnh.

xuat-tinh-som-o-nam-gioi

Khắc phục xuất tinh sớm ở nam giới như thế nào?

Dựa vào những nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm, thì nam giới có thể khắc phục xuất tinh sớm bằng những cách sau đây:

– Giữ tâm lý thoải mái: Tâm lý là yếu tố xuất hiện ở phần lớn nam giới bị xuất tinh sớm, cũng là nguyên nhân gây xuất tinh sớm, khiến cho nam giới căng thẳng và e ngại thêm. Để khắc phục xuất tinh sớm, nam giới nên có tâm lý ổn định, không nên đặt nặng thời gian quan hệ là bao lâu.

– Người vợ hoặc người bạn tình có vai trò quan trong trong việc khắc phục xuất tinh sớm. Do đó, người phụ nữ không nên có thái độ khó chịu khiến cho các đấng mày râu cảm thấy ngại ngùng, xấu hổ vì cho rằng họ kém cỏi. Thay vào đó, hãy động viên và khích lệ  giúp họ có động lực để chữa trị xuất tinh sớm.

Xem thêm:

⇒ Xuất tinh sớm là bao lâu và có ảnh hưởng gì không

⇒ Xuất tinh sớm nên ăn gì?

khac-phuc-xuat-tinh-som

– Áp dụng các thủ thuật giúp cải thiện chuyện phòng the của nam giới. Khi bạn cảm thấy sắp xuất tinh thì nên dừng lại, chờ đợi trạng thái đó đi qua thì tiếp tục quan hệ. Bên cạnh đó, bạn nên thay đổi tư thế quan hệ, nên dừng lại khi đi tiểu giữa chừng giúp rèn luyện phản xạ.

– Nếu nguyên nhân xuất tinh sớm do các bệnh tiểu đường, tim mạch, tuyến tiền liệt hoặc do vấn đề về bao quy đầu, do di chứng của các cuộc phẫu thuật thì nam giới hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để được chữa trị sớm, từ đó cũng khắc phục xuất tinh sớm hiệu quả.

– Ngoài ra, nam giới có thể sử dụng các loại thuốc bổ sung hormone testosteron nhưng không nên tự ý mua thuốc hoặc quá lạm dụng. Bạn hãy  sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.  Bên cạnh đó, bạn cũng nên thay đổi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hàng ngày một cách khoa học, cũng giúp khắc phục xuất tinh sớm. (O-A).