Bước vào tuổi trưởng thành, bất kỳ nam giới nào cũng tò mò và dần ý thức về cơ thể mình, đặc biệt là hình ảnh của “cậu nhỏ”. Dương vật ngắn lâu nay vẫn là chủ đề bàn tán không ngừng của nam giới, thậm chí có mặt trong những câu chuyện của chị em. Việc sở hữu một dương vật ngắn, nhỏ luôn khiến các đấng mày râu tự ti, cho rằng mình thiếu bản lĩnh phái mạnh. Vậy đâu là lý do khiến dương vật ngắn. Tìm hiểu thông tin hữu ích này với bạn trong bài viết chia sẻ dưới đây của chuyên gia nam khoa Phòng khám Thiên Hòa.

Khắc phục dương vật ngắn và bé nhờ kỹ thuật y học hiện đại

Kích thước dương vật bao nhiêu là ngắn

Chia sẻ về những nỗi phiền muộn mà nam giới sở hữu dương vật ngắn mắc phải, chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa khuyên bạn hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân, bản chất của tình trạng này để từ đó có những thái độ, suy nghĩ tích cực đồng thời khắc phục vấn đề của bản thân.

Trên thực tế, có nhiều nguyên nhân khiến cho dương vật của nam giới ngắn và nhỏ, tuy nhiên yếu tố di truyền vẫn chiếm tỉ lệ đáng kể. Ngoài ra nguyên nhân cụ thể phải kể đến như sau:

duong-vat-ngan-do-dauThiếu hụt dinh dưỡng khiến hình thành dị tật tại dương vật

Thiếu dinh dưỡng: trong quá trình phát triển, nam giới thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển chức năng giới tính khiến các dị tật bẩm sinh, khiếm khuyết hình thành ở bộ phận sinh dục.

Thuốc trong thời gian thai kỳ: quá trình mang thai, nếu thai phụ sử dụng loại thuốc nào đó gây ảnh hưởng phát triển nội tiết tố nam của thai nhi thì ảnh hưởng vì thế sẽ xảy ra và là lý do khiến dương vật ngắn.

Suy nhược cơ thể: dương vật sẽ không thể phát triển toàn diện và bị hạn chế về kích thước khi cơ thể thường xuyên rơi vào tình trạng suy nhược.

Viêm nhiễm nam khoa: Viêm tinh hoàn, tinh hoàn ẩn hay các sự phát triẻn bất thường khác tại tinh hoàn đều làm mất cân bằng nội tiết tố khiến suy giảm nội tiết tố cần thiết này và đồng thời là tác nhân khiến dương vật của nam giới ngắn và nhỏ.

benh-liet-duong
Bao quy đầu dài khiến dương vật bị hạn chế khả năng phát triển kích thước

Bất thường tại bao quy đầu: dài, hẹp bao quy đầu khiến quy đầu luôn bị trùm kín và bít chặt. Chính tình trạng này khiến dương vật khó lòng có thể được tự do phát triển kích cỡ của mình, thậm chí còn mang theo nhiều hệ lụy khác cho sức khỏe.

Quan hệ tình dục không điều độ: trong giai đoạn dậy thì, nếu nam giới quan hệ tình dục không điều độ hay lạm dụng việc thủ dâm khiến thận luôn phải làm việc quá tải thì khả năng dương vật bị hạn chế kích thước sẽ xảy ra.

Hiểu được lý do khiến dương vật ngắn nhưng bạn không thể tự mình thay đổi được thực trạng đó. Vì thế, hãy lắng nghe lời khuyên từ phía chuyên gia để có sự thay đổi tích cực nhất!