Bên cạnh viêm tuyến tiền liệt thì tăng sinh tuyến tiền liệt cũng là bệnh về tuyến tiền liệt mà nam giới thường gặp phải. Các triệu chứng của bệnh như tiểu nhiều, tiểu khó gây ra không ít phiền toái cho nam giới trong sinh hoạt hàng ngày. Vậy, ngoài những ảnh hưởng này ra thì tăng sinh tuyến tiền liệt còn gây ra nguy hại gì cho nam giới hay không? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp nam giới nhận thức được những nguy hại của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt.

Làm giảm chất lượng cuộc sống

Theo các chuyên gia, các triệu chứng mà nam giới thường gặp phải khi mắc bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt như thường xuyên có cảm giác buồn tiểu, tiểu nhiều, tiểu khó khiến nam giới gặp nhiều rắc rối trong sinh hoạt cá nhân. Không chỉ thế, những triệu chứng này còn gây cản trở đến công việc và cuộc sống hàng ngày, làm cho chất lượng không được đảm bảo và giảm sút một cách đáng kể.

tang-sinh-tuyen-tien-liet
Tăng sinh tuyến tiền liệt làm giảm chất lượng cuộc sống

Gây ảnh hưởng đến bàng quang

Tăng sinh tuyến tiền liệt sẽ kéo theo tình trạng viêm nhiễm ở bàng quang. Một khi tình trạng viêm nhiễm này kéo dài kết hợp với sự phát triển kích thước của tuyến tiền liệt sẽ kích thích bàng quang, hình thành sỏi và không thể đào thải ra bên ngoài. Thêm vào đó, lượng nước tiểu tích tụ trong bàng quang ngày càng nhiều có thể chảy ngược lại khoang bàng quang, thận cũng bị tích nước, nghiêm trọng sẽ khiến thận bị nhiễm độc.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Những triệu chứng của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt sẽ khiến nam giới cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, thậm chí còn bị đau khi quan hệ khiến cho sinh hoạt vợ chồng gặp trở ngại. Về lâu về dài có thể làm giảm ham muốn tình dục, số lượng và chất lượng tinh trùng cũng theo đó mà giảm theo, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản thậm chí có thể gây vô sinh hiếm muộn.

xuat-tinh-som-o-nam-gioi
Tăng sinh tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Gây thoát vị bẹn

Khi nam giới gặp phải triệu chứng tiểu khó, thời gian đi tiểu kéo dài, thậm chí nhiều khi phải dùng lực để bài tiết nước tiểu khiến cho ruột sẽ từ ổ bụng dần dần sa xuống gây ra bệnh thoát vị bẹn. Một vài trường hợp vì vùng ổ bụng thường xuyên phải chịu áp lực nên người bệnh còn có thể bị rối tĩnh mạch dưới, mắc các bệnh về hậu môn trực tràng mà điển hình là bệnh trĩ.

Những nguy hại của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt ở trên chắc hẳn đã giúp nam giới nhận thức được mức độ nguy hiểm của bệnh. Không chỉ tăng sinh tuyến tiền liệt mà với bất cứ bệnh nào cũng vậy, càng để lâu bệnh càng nặng và biến chứng nghiêm trọng gây ra nhiều hậu quả không thể lường trước được. Vì vậy, khi phát hiện mình mắc bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt, nam giới hãy đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để sớm được các bác sĩ thăm khám và điều trị dứt điểm bệnh.