Tiểu rắt gặp khá phổ biến ở nam giới, đặc biệt là nam giới trung và cao tuổi. Đây không phải là triệu chứng bình thường mà là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó. Tiểu rắt là nỗi ám ảnh đối với nam giới bởi nó gây ra nhiều rắc rối trong sinh hoạt hàng ngày. Vậy, nguyên nhân gây ra tiểu rắt ở nam giới là do đâu? Để hiểu rõ, nam giới hãy tham khảo những thông tin được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ sau đây.

Tiểu rắt – nỗi ám ảnh của nam giới

Nam giới nào đã từng mắc phải triệu chứng này sẽ hiểu được cảm giác đi tiểu rắt khó chịu và bực tức như thế nào? Lúc nào họ cũng có nhu cầu đi tiểu, nhưng mỗi lần đi lượng nước tiểu lại rất ít, kèm theo các hiện tượng buốt rát. Chưa kể số lần muốn đi vệ sinh (khoảng trên 10 lần/ngày).

tieu-buot-do-phi-dai-tuyen-tien-liet

Tiểu rắt là nỗi ám ảnh của nam giới

Tiểu rắt khiến cho nam giới thường xuyên bị mất ngủ vì luôn cảm thấy buồn tiểu và phải thức dậy để đi tiểu. Bệnh còn ảnh hưởng đến mọi mặt sinh hoạt, đời sống, sức khỏe. Do vậy, tiểu rắt là nỗi ám ảnh của nam giới, hiểu được nguyên nhân gây ra tiểu rắt sẽ giúp nam giới xác định được phương pháp điều trị bệnh thích hợp và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây ra tiểu rắt ở nam giới

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tiểu rắt ở nam giới. Để hiểu rõ có thể phân chia thành hai loại nguyên nhân sau:

Nguyên nhân gây ra tiểu rắt do tâm, sinh lý

– Căng thẳng mệt mỏi, thần kinh kích động sẽ khiến cho nam giới đi vệ sinh nhiều. Đồng thời, kèm theo chứng tiểu rắt, buốt khó chịu.

– Ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt và làm việc không điều độ, làm ảnh hưởng đến chức năng bàng quang. Từ đó, gây ra tiểu rắt ở nam giới.

– Một số tác động gây chấn thương tinh hoàn hay vùng bìu cũng khiến cho nam giới có hiện tượng đi tiểu khó, rắt và buốt.

Bài viết tham khảo:

⇒  Chữa đái rắt ở nam giới hiệu quả

⇒ Tiểu rắt là bệnh gì?

Nguyên nhân gây ra tiểu rắt do bệnh lý

– Nhiễm trùng đường tiết niệu là nguyên nhân gây ra tiết rắt rất phổ biến. Khi bị nhiễm bệnh, nam giới không chỉ đơn giản có cảm giác đi tiểu rắt mà còn đi tiểu buốt, tiểu ra máu khi bệnh trở nặng.

– Do mắc bệnh tiểu đường: Tiểu rắt là biểu hiện của bệnh tiểu đường ở giai đoạn đầu. Trong quá trình cơ thể cố gắng loại bỏ lượng đường dư thừa sẽ gây ra tiểu rắt.

liet-duong-nguyen-nhan-do-dau

Nhiễm trùng đường tiết niệu là nguyên nhân gây ra tiểu rắt

– Nhiễm trùng thận: Đây là một trong những nguyên nhân đi tiểu rắt. Khi bị tiểu rắt do thận, nam giới nên đi điều trị ngay nếu không có thể gây hại cho thận vĩnh viễn.

– Bệnh về tuyến tiền liệt: Tất cả các bệnh như viêm, u xơ, phì đại tuyến tiền liệt đều gây kích thích bàng quang, chèn ép vào niệu đạo khiến cho nam giới đi tiểu rắt rất nhiều lần. Nam giới càng cao tuổi càng dễ bị các bệnh này, đặc biệt là phì đại tuyến tiền liệt.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân gây ra tiểu rắt ở nam giới. Thông qua kiến thức này sẽ giúp nam giới có cách phòng tránh bệnh, cũng như xác định được phương pháp điều trị bệnh hợp lý nếu có bệnh xảy ra. Nếu muốn biết thêm thông tin hay có vấn đề gì cần được tư vấn hay can thiệp điều trị, nam giới hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Đội ngũ bác sĩ nam khoa của chúng tôi sẵn sàng giải đáp miễn phí cũng như chăm sóc tận tình cho những ai không may mắc bệnh.