Sự chuẩn bị cho sức khỏe sinh sản luôn phải thực hiện đồng thời ngăn ngừa và điều trị những tác động xấu với tinh trùng để tránh tình trạng tinh trùng chết. Và để tránh chủ quan rồi dẫn tới hệ lụy vô sinh vì nguyên nhân tinh trùng chết, nhận biết triệu chứng bệnh lý này là điều hết sức cần thiết. Thông tin cụ thể về việc nhận biết triệu chứng tinh trùng chết sẽ được chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa chia sẻ cùng bạn trong bài viết dưới đây.

Nhận biết triệu chứng tinh trùng chết

Về phía nam giới, những biểu hiện đang nói lên khả năng bạn đang rơi vào tình trạng tinh trùng bất thường này là việc thường xuyên mệt mỏi, lao lực, không đủ sẵn sàng cho quan hệ tình dục. Đặc biệt, những nam giới có biểu hiện bệnh lý di tinh, xuất tinh sớm và những rối loạn chức năng sinh lý khác đều là những triệu chứng giúp bạn phỏng đoán khả năng tinh trùng chết đang xảy ra.

Trường hợp các viêm nhiễm bộ phận tuyến tiền liệt, túi tinh, mào tinh hoàn xảy ra và thường xuyên tái phát thì rất thường kéo theo tình trạng tinh trùng chết.

tinh-trung-chet-do-dau

Để có kết luận chính xác về tình trạng tinh trùng chết, bác sĩ không chỉ quan tâm tới biểu hiện lâm sàng bệnh mà cần thực hiện các xét nghiệm chuyên khoa. Trước hết là xét nghiệm tinh dịch, nếu kết quả xét nghiệm là 40% là tinh trùng chết, 20% tinh trùng khác thường (chứng tinh trùng dị dạng) thì bệnh lý sẽ được kết luận.

Trường hợp nam giới có tiền sử bệnh viêm tiền liệt tuyến mãn tính, viêm bao quy đầu… thì khi xét nghiệm tinh dịch sẽ phát hiện tế bào mủ. Đây là một trong những cách nhận biết triệu chứng tinh trùng chết.

Điều trị tinh trùng chết

Sau những nhận biết triệu chứng tinh trùng chết, kết luận được đưa ra và sau đó là quá trình thực hiện điều trị bằng phương pháp phù hợp.

Phương pháp nội khoa

Các loại thuốc Đông, Tây y được bác sĩ kết hợp giúp lưu thông khí huyết, cân bằng âm dương từ đó đưa chức năng sinh lý vận hành bình thường.

dau-tinh-hoan-do-nguyen-nhan-nao

Thủ thuật

Đối với một số loại bệnh, nếu bệnh nhân có ống dẫn tinh và cơ quan sinh dục dị dạng… nên dùng biện pháp tiến hành thủ thuật sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn.

Liệu pháp tâm lí

Nam giới nên thực hiện điều trị tâm lý với những chuyên gia kinh nghiệm để có hiệu quả điệu trị triệt để, tránh tái phát tình trạng bệnh.

Vật lí trị liệu

Cùng với liệu pháp tâm lý, vật lý trị liệu khi thực hiện đúng phương pháp sẽ giúp hấp thu tốt đạt hiệu quả cao. Thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng những thiết bị y tế hiện đại và tùy theo tình trạng bệnh để áp dụng.