Tỉ lệ người mắc bệnh giang mai đang ngày một tăng cao. Giang mai thực sự là một loại bệnh không hề đơn giản nó có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh nếu không được điều trị sớm. Nên điều trị giang mai ở giai đoạn nào? Tìm hiểu về từng giai đoạn phát triển của bệnh giang mai.

Những giai đoạn phát triển của bệnh giang mai

Những giai đoạn phát triển của bệnh giang mai

Những giai đoạn phát triển của bệnh giang mai

Giang mai là một trong các chứng bệnh xã hội có thể gây nguy hiểm bậc nhất với sức khỏe bệnh nhâncăn bệnh giang mai có khá nhiều biểu hiện và gây thương tổn ở khắp nơi của cơ thể tùy theo sự phát triển của bệnh: da, niêm mạc, cơ, xương, nội tạng, nhất là tim mạch và thần kinh. Có loại giang mai bẩm sinh do mẹ lây qua con trong thời gian mang thai. Diễn tiến chung của bệnh giang mai gồm ba thời kỳ.

Giang mai được chia thành mấy giai đoạn? Theo bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa Hà Nội thì bệnh giang mai được chia làm 3 giai đoạn chính:

– Giang mai thời kỳ I: thời gian ủ căn bệnh trung bình là ba tuần. Sau đó là dấu hiệu của săng và hạch. Săng bệnh giang mai phổ biến ở bộ phận sinh dục, là vết lở tròn thường hay bầu dục, kích cỡ 0,5-2cm, giới hạn rõ và đều đặn, đáy sạch màu đỏ như thịt tươi, nền cứng và bóp không đau. Hạch xuất hiện 5-6 ngày sau khi có săng.

– Giang mai giai đoạn II: trung bình 45 ngày sau khi có săng và có thể quá lâu 2-3 năm. căn bệnh giang mai thời kỳ II có những dấu hiệu rầm rộ về da niêm mạc, sang thương đa kiểu và nông khi lành không để sẹo. Có sự dấu hiệu nhiễm trùng huyết do xoắn khuẩn căn bệnh giang mai. Dễ lây, có biểu hiện tổng quan như nóng sốt. Hạch luôn luôn có.

– Bệnh giang mai thời kỳ III: cực kỳ trễthường 5, 10, 15 năm sau khi có săng. Sang thương sâu như củ, gôm ở da, cơ, xương, nội tạng đặc biệt là tim mạch và thần kinh. Khi lành để lại sẹo và biến kiểu vì tính phương pháp hủy hoại của sang thương. Không có hạch.

Để cảm nhận bệnh giang mai, ngoài hỏi căn bệnh sử, khám lâm sàng, xét nghiệm tìm xoắn khuẩn, phản ứng huyết thanh đóng vai trò cấp thiết trong nhận thấy.

Bệnh giang mai hiện thường được chữa trị bằng thuốccăn bệnh với khả năng hủy hoại rất nguy hiểm Vì vậy người mắc bệnh cấp thiết thăm khám và điều trị sớmtình trạng chứng bệnh lớn có khả năng gây hậu quả cho tim, não, động mạch chủ, xương, một số trường hợp dẫn đến gây tử vong. tất cả kiến thức nên lời giải thêm bạn có khả năng liên hệ theo số điện thoại 024.3734.9999 để được bác sĩ giải đáp hoặc trực tiếp đến địa chỉ số 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được thăm khám sớm!

Nguồn Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai