Bằng mắt thường và quan sát trực diện, nam giới sẽ không thể biết tình trạng tinh trùng của mình có tốt hay gặp các trục trặc gì không. Bởi vậy, xét nghiệm tinh dịch đồ là cần thiết giúp bạn có câu trả lời cho băn khoăn này. Thực tế kết quả tinh trùng ít được đưa ra sau đó xảy ra ở không ít nam giới và đó cũng chính là lý do giải thích cho tình trạng hiếm muộn, vô sinh của họ. Vậy, đâu là giải pháp cho những nam giới này và cụ thể, phương pháp điều trị tinh trùng ít là gì? Câu trả lời sẽ được chuyên gia chia sẻ cùng bạn trong bài viết dưới đây.

Giống như bất kỳ bệnh lý nào khác, phương pháp điều trị tinh trùng ít cũng cần phải căn cứ trên nguyên nhân và tình trạng bệnh lý của mỗi người. Cụ thể, việc phân loại điều trị cho nam giới tinh trùng ít như sau:

 Tinh trùng ít do yếu tố sinh dục

Nhiều yếu tố sinh dục gây ra tình trạng tinh trùng ít nhưng phổ biến hơn cả là sự mất cân bằng nội tiết tố. Vì thế, cách khắc phục lúc này phải bắt đầu bằng những phương pháp giúp thúc đẩy kích thích nội tiết tố sinh dục Testostreroni. Đó có thể là phương pháp nội khoa hoặc can thiệp phẫu thuật hay hỗ trợ từ dinh dưỡng,…

Tinh trùng ít do yếu tố cục bộ

Yếu tố cục bộ dẫn tới tinh trùng ít là các bệnh viêm nhiễm nam khoa, bệnh lý tại tinh hoàn, ống dẫn tinh. Với nguyên nhân này, phương pháp điều trị tinh trùng ít phải bắt đầu từ việc trị dứt điểm tình trạng viêm nhiễm đang xảy ra.

Trường hợp do quan hệ quá độ, tần suất quá lớn thì cần phải giảm thiểu ở mức giới hạn tối đa từ 1 – 2 lần/tuân. Có như vậy, nam giới mới khôi phục được số lượng và chất lượng tinh trùng trở lại bình thường.

dieu-tri-it-tinh-trung
Điều trị tinh trùng ít phải bắt đầu từ điều trị dứt điểm các bệnh viêm nhiễm nam khoa

Điều trị hỗ trợ

Đồng thời với phương pháp điều trị được chỉ định từ phía bác sĩ, điều trị hỗ trợ sẽ giúp ích đáng kể cho người bệnh mong muốn khắc phục tình trạng tinh trùng ít. Các cách điều trị hỗ trợ có thể kể đến như:

– Tránh môi trường độc hại: Tinh trùng rất nhạy cảm với các chất ôxy hóa, những phân tử ôxy không ổn định có thể làm tổn thương màng tế bào, vì vậy nên tránh hoạt động trong môi trường độc hại.

– Rèn luyện thể lực: Sẽ là thiếu sót nếu trong việc điều trị của bạn bỏ qua việc tập luyện thể dục. Rèn luyện thể lực trong mức độ vừa sức không những giúp ích cho sức khỏe toàn diện, trong đó có sức khỏe sinh sản mà tinh thần của bạn cũng trở nên tích cực hơn, giúp ích việc điều trị.

cach-chua-liet-duong

– Dinh dưỡng hợp lý: Cung cấp đầy đủ selenium, kẽm, acid folic là việc làm cần thiết để sản xuất ra đủ số lượng tinh trùng và là tinh trùng có chất lượng. Ngoài ra, vitamin C và D là những vitamin có tác dụng bảo vệ tinh trùng không bị tổn thương. Chính vì vậy nên tăng cường Vitamin C và D cho cơ thể bằng nguồn dinh dưỡng phù hợp.

Lưu ý với bạn là cần hạn chế các món ăn có khả năng gây béo phì và cũng tránh một dinh dưỡng thiếu hụt chất béo bởi lượng mỡ quá nhiều hay quá ít đều có thể làm cho sự sản xuất ra các hormon sinh sản bị rối loạn, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng yếu và tăng tỷ lệ các tinh trùng bất thường.

Để có phương pháp điều trị tinh trùng ít hiệu quả nhất, hãy tới Phòng khám Thiên Hòa ngay hôm nay. Quy trình thăm khám, điều trị được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên gia đầu ngành, thiết bị y tế hiện đại, đạt chuẩn và triết lý chăm sóc người bệnh “Tận tâm, nhiệt tình, ấm áp như gia đình” chính là cơ sở để bạn an tâm, gửi trọn niềm tin sức khỏe!