Rối loạn cương dương là bệnh lý ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới khi dương vật không thể cương cứng khi quan hệ tình dục, khiến cuộc yêu không được trọn vẹn. Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiên Hòa nhận được nhiều thắc mắc từ nam giới từ căn bệnh này, trong đó có  “rối loạn cương dương có chữa được không” . Để giúp nam giới giải đáp thắc mắc này, bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thiên Hòa có chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Rối loạn cương dương là bệnh như  thế nào?

Rối loạn cương dương là bệnh khiến nam giới không có khả năng hoặc không thể duy trì được tình trạng cương cứng của dương vật, do đó không làm thỏa mãn ham muốn của người bạn tình. Rối loạn cương dương thường xuất hiện ở những nam giới từ độ tuổi trung niên, do ở độ tuổi này các tế bào sinh sinh ở giai đoạn thoái hóa, lượng hormone testosterone  được sản xuất ít nên nồng độ hormone này giảm trong máu.

Rối loạn cương dương có chữa được không?

Các bác sĩ chuyên khoa nam khoa phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, với sự phát triển của y học hiện đại, cùng với sự lựa chọn cơ sở y tế chất lượng thì bạn hoàn toàn yên tâm vì bệnh rối loạn cương dương có thể chữa được tùy theo các mức độ khác nhau của bệnh.

xuat-tinh-som-o-nam-gioi

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa trị rối loạn cương dương, có thể chia làm 3 nhóm như biện pháp tâm lý, điều trị bằng thuốc hoặc bằng phương pháp phẫu thuật. Việc áp dụng phương pháp nào còn tùy theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Điều trị nội khoa

Các thuốc điều trị bệnh rối loạn cương dương khá đa dạng, có thể sử dụng thông qua đường tiêm, đường uống hoặc đặt niệu đạo. Tuy nhiên, cách sử dụng cho từng loại thuốc, tác dụng và mục đích sử dụng của thuốc lại không giống nhau

– Nếu nam giới bị suy giảm hormone sinh dục nam, dẫn tới hiện tượng rối loạn cương dương thì bác sĩ có thể đưa ra giải pháp bổ sung thêm lượng hormone testosteron với liều lượng hợp lý.

Khi chức năng tuyến yên bị suy giảm thì bác sĩ chỉ định nhóm thuốc gonadotropin, thuốc này có tác dụng làm tăng hormone FSH, LH, từ đó kích thích sản xuất ra lượng testosteron cũng như quá trình sản xuất tinh trùng của tinh hoàn

– Các loại thuốc tiêm giúp máu dồn đến dương vật và tạo sự cương cứng. Nhưng có bất lợi là gây đau đớn. Ngoài ra, bạn có thể được bác sĩ chỉ định các thuốc nhét niệu đạo với ưu điểm là kích thích dương vật cương cứng nhau, không gây đau đớn nhưng đây lại không phải là giải pháp lâu dài.

Xem thêm:

⇒ Rối loạn cương dương là gì?

⇒ Chữa rối loạn cương dương bằng thuốc

liet-duong-nguyen-nhan-la-gi

Phương pháp phẫu thuật

Một dụng cụ y khoa chứa nước muối sinh lý  được vào bên trong dương vật, khi cần sẽ tạo sự cương cứng. Đây là phương pháp cấy ghép trong dương vật với ưu điểm là hiệu quả lâu dài.

Liệu pháp tâm lý

Với sự tư vấn về tâm lý của bác sĩ giúp các quý ông giảm thiểu lo âu, và ít ảnh hưởng đến hoạt động tình dục. Do tâm lý là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến rối loạn cương dương nên việc tìm ra nguyên nhân và cách điều trị giúp nam giới yên tâm hơn về bệnh.

Trên đây là chia sẻ về bệnh rối loạn cương dương có chữa được không. Khi thấy những biểu hiện của bệnh rối loạn cương dương như dương vật không thể cương cứng, không đạt khoái cảm khi giao hợp thì nam giới hãy trực tiếp đến phòng khám nam khoa Thiên Hòa tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để bác sĩ của chúng tôi thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.( O-A).