Cắt bao quy đầu là thủ thuật cắt bỏ phần da bọc phía đầu của dương vật để điều trị các bất thường ở bao quy đầu như hẹp, dài bao quy đầu hoặc nghẹt bao quy đầu. Để đảm bảo quá trình cắt bao quy đầu diễn ra an toàn, ngoài việc lựa chọn phương pháp tiểu phẫu thì các biện pháp chăm sóc trước và sau khi cắt bao quy đầu đóng vai trò tương đối quan trọng. Trong khuôn khổ bài viết, bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp giải đáp thắc mắc sau khi cắt bao quy đầu cần lưu ý những gì? Cụ thể những việc nam giới cần phải làm sau khi cắt bao quy đầu là:

⇒ Chi phí cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền?

1. Chú ý chăm sóc vết thương

Giữ cho vết thương luôn khô thoáng, không làm ướt miệng vết thương, khi tắm nên tránh va chạm vào bộ phận sinh dục. Đồng thời, không tự ý tháo băng gạc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ, uống thuốc đúng giờ theo hướng dẫn.

2. Vệ sinh bộ phận sinh dục cẩn thận

Vì sau khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu, bộ phận sinh dục phải chịu những tổn thương nhất định nên sẽ rất dễ bị tổn thương hoặc viêm nhiễm nếu không vệ sinh cẩn thận. Do đó, người bệnh cần phải chú ý vệ sinh nhẹ nhàng bộ phận sinh dục, khi đi vệ sinh xong nên dùng bông gạc lau sạch, luôn giữ cho bộ phận sinh dục được sạch sẽ, khô thoáng.

luu-y-sau-cat-bao-quy-dau
Sau khi cắt bao quy đầu cần chú ý giữ vệ sinh bộ phận sinh dục luôn sạch sẽ

3. Không làm việc nặng nhọc

Một điều nữa mà nam giới cần lưu ý là nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, không nên đi làm ngay, làm những việc nặng nhọc, mang vác nặng tránh làm vết thương bị rách ra, lâu liền sẹo và ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Tránh quan hệ tình dục

Không nên quan hệ quá sớm ngay khi vừa mới phẫu thuật cắt bao quy đầu để tránh tác động đến vết thương. Nên kiêng quan hệ ít nhất 5 tuần sau khi cắt bao quy đầu, đồng thời hạn chế uống nước vào ban đêm và không nên nhịn tiểu tránh làm cho miệng vết thương lâu lành.

dieu-tri-benh-xuat-tinh-som
Không nên quan hệ ngay sau khi cắt bao quy đầu

5. Chú ý chế độ ăn uống

Ngoài những điều ở trên, sau khi cắt bao quy đầu nam giới cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống. Đảm bảo cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể trong khẩu phần ăn hàng ngày, chú ý nên ăn những thức ăn thanh đạm, tránh xa các loại đồ ăn cay nóng, chế biến nhiều dầu mỡ và các chất kích thích có hại đặc biệt là bia, rượu, thuốc lá.

Tại sao lại phải cắt bao quy đầu

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là một trong những địa chỉ y tế khám và chữa bệnh nam khoa uy tín, chất lượng trên địa bàn Hà Nội. Tại phòng khám hiện đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc vừa có thể giúp người bệnh loại bỏ những phần da bao quy đầu bị tổn thương, vừa không gây đau, ít chảy máu, không để lại di chứng. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề với các bất thường ở bao quy đầu như hẹp, dài hay nghẹt bao quy đầu, hãy đến địa chỉ của phòng khám tại 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được điều trị an toàn bằng kỹ thuật hiện đại này.