Nhiều nam giới mắc chứng rối loạn cương dương muốn tìm hiểu về các loại thuốc chữa rối loạn cương dương. Bởi đây là căn bệnh tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng đời sống tình dục. Để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của các đấng mày râu, các bác sĩ chuyên khoa nam khoa phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Rối loạn cương dương và nguyên nhân gây bệnh

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật nam giới không cương cứng để quan hệ tình dục. Trong dân gian thường gọi là chứng bất lực ở nam giới. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, chủ yếu là các nguyên nhân sau đây|:

– Do nam giới mắc các bệnh lý nào đó có liên quan đến tình trạng rối loạn cương dương. Đó thường là những bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, bệnh tiểu được hoặc các bệnh răng miệng.

xuat-tinh-som-o-nam-gioi

– Do sau quá trình phẫu thuật các bệnh ở trực tràng, bệnh ở tuyến tiền liệt, có ảnh hưởng đến thần kinh và mạch máu, dẫn đến tình trạng mất kiểm soát chức năng sinh lý và gây rối loạn cương dương. Bên cạnh đó, có thể do nam giới bị chấn thương ở cột sống cũng ảnh hưởng đến hệ thần kinh và làm giảm khả năng điều khiển cương dương

– Do tác dụng phụ của các thuốc điều trị bệnh trầm cảm, thuốc điều trị tăng huyết áp hoặc thuốc chống động kinh

– Do thủ dâm quá nhiều: thường xuyên thủ dâm hoặc xem các phim có cảnh nóng là nguyên nhân gây yếu sinh lý, dẫn đến rối loạn cương dương

– Do thói quen uống nhiều rượu bia, các chất kích thích ảnh hưởng đến sức khỏe, làm giảm khả năng tình dục, gây mất kiểm soát dương vật khi quan hệ tình dục.

 – Nếu trước và trong khi giao hợp mà nam giới lo lắng, căng thẳng sẽ tác động không nhỏ đến tình trạng rối loạn cương dương.

Xem thêm:

⇒ Rối loạn cương dương và cách điều trị

⇒ Rối loạn cương dương có tự khỏi không

Thuốc chữa rối loạn cương dương

Hiện nay, có nhiều cách chữa rối loạn cương dương. Tuy nhiên,theo các bác sĩ chuyên khoa, để chữa bệnh rối loạn cương dương đạt hiệu quả cao thì nam giới cần kiên trì và kết hợp các phương pháp theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Một trong những phương pháp được bác sĩ áp dụng là sử dụng thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương.

liet-duong-nguyen-nhan-la-gi

Các thuốc sử dụng để điều trị rối loạn cương dương với mục đích là thúc đẩy quá trình lưu thông máu đến dương vật, giúp duy trì sự cương cứng đủ để cuộc giao hợp đạt được khoái cảm. Các thuốc sử dụng với nhiều hình thức khác nhau, bao gồm thuốc tiêm, thuốc uống và thuốc đặt.

– Thuốc uống: phổ biến nhất là các thuốc loại Tadalafil (Cialis), Sildenafil (Viagra),  Vardenafil (Levitra).

– Thuốc tiêm: thông thường sẽ  dùng thuốc alprostadil đểtiêm trực tiếp vào dương vật giúp  kéo dài sự cương cứng lên đến 20 phút. Tuy nhiên,  cần lưu ý khi sử dụng thuốc này do có thể gây tác dụng phụ là đau và chảy máu.

– Thuốc đặt: dùng thuốc đạn để đặt vào trong dương vật có tác dụng giống như thuốc tiêm và có thể gây tác dụng phụ như gây đau và chảy máu dương vật chóng mặt…

Đối với các loại thuốc chữa rối loạn cương dương,  trước khi sử dụng thì nam giới cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Bạn nên dùng theo đơn với liều lượng hợp với từng trường hợp, không nên tự ý dùng thuốc, đặc biệt là lạm dụng thuốc vì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. (O-A).