Tiểu ra máu có nguy hiểm không? Tiểu ra máu là một biểu hiện bất thường của hệ bài tiết, đó là dấu hiệu cho thấy hệ bài tiết của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Tiểu ra máu do nhiều nguyên nhân gây ra, trong một vài trường hợp thì tiểu ra máu không nguy hiểm, tuy nhiên phần lớn tiểu ra máu nguyên nhân do các bệnh lý gây nên. Vì vậy, khi có dấu hiệu này bạn cần tìm hiểu thông tin về bệnh để có hướng xử lý tốt nhất.

Bài viết tham khảo:

Dấu hiện của tiểu ra máu

Thông thường nước tiểu của  người khỏe mạnh sẽ có màu vàng nhạt, nếu nước tiểu có sự thay đổi sang màu đỏ tươi, màu sắt hay màu nâu thì đó là dấu hiệu đi tiểu ra máu. Màu sắc của nước tiểu có sự thay đổi là do trong nước tiểu có lẫn rất nhiều hồng cầu mà bình thường nó được giữ lại ở màng lọc thận trước khi thải ra ngoài.

tieu-ra-mau-nguy-hiem-khong

Cùng với những dấu hiệu trên cũng có thể xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, tiểu buốt, tiểu rắt, đau khi tiểu tiện, tiểu nhiều, sốt, ớn lạnh. Nếu tình trạng này kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm thì cần thiết bạn phải đi khám để có cách điều trị kịp thời.

Tiểu ra máu có nguy hiểm không

Các chuyên gia nam khoa của phòng khám đa khoa Thiên Hòa khẳng định tiểu ra máu là một trong những dấu hiệu rất nguy hiểm báo hiệu những bệnh lý mà người bệnh đang mắc phải, chứ không đơn thuần chỉ là một hiện tượng sinh lý bình thường.

Tiểu ra máu báo hiệu người bệnh có thể mắc các bệnh có liên quan trực tiếp đến tuyến tiền liệt như: viêm tuyến tiền liệt, , u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt …

tieu-ra-mau-o-nam-gioi-co-nguy-hiem

Tiểu ra máu có thể là dấu hiệu của bệnh viêm cầu thận ngoài biểu hiện đi tiểu ra máu thì bệnh nhân còn thấy kèm thêm những biểu hiện  như bị phù nề ở chân, huyết áp tăng cao.

Tiểu ra máu do bị nhiễm trùng bàng quang sẽ bị đi tiểu ra máu kèm theo các triệu chứng sốt, buồn nôn, đau lưng, nước tiểu có mùi hôi nồng.

Tiểu ra máu do bị mắc bệnh sỏi thận: khi sỏi thận có kích thước lớn sẽ gây chèn ép và tắc nghẽn ở niệu đạo, người bệnh cảm thấy đau dữ dội ở 1 bên bẹn, cảm giác buồn tiểu thường xuyên, đi tiểu nhiều lần.

Tiểu ra máu là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm có tác động trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh, chính vì vậy bạn nên đi thăm khám ngay để được chẩn đoán chính xác mình đang mắc bệnh lý gì và đưa ra cách điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Trong trường hợp, bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn hoặc muốn điều trị tiểu ra máu thì hãy liên hệ với Phòng khám đa khoa Thiên Hòa bằng cách gọi điện đến số 0243.734.9999 hoặc  chọn tư vấn trực tuyến để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.