Rất nhiều trường hợp khi đi tiểu ra máu không đau,không phát hiện ra những thay đổi trên cơ thể nên thường chủ quan không đi thăm khám. Tuy nhiên, bị đi tiểu ra máu không đau lại là một dấu hiệu nguy hiểm, triệu chứng này đã cho thấy hệ tiết niệu có thể đã xuất hiện khối u nếu như bệnh không được phát hiện kịp thời có thể sẽ dẫn tới các bệnh lý nguy hiểm khác.

Thế nào là tiểu ra máu không đau

Thông thường ước tiểu ở trạng thái bình thường có màu vàng rơm. Đi tiểu ra máu là khi nước tiểu có màu đỏ tươi khi đi tiểu và không có cảm giác đau. Ban đêm, khi việc đi tiểu ngắt quãng trong một thời gian dài thì nước tiểu sẽ có màu đỏ sẫm, đôi khi có cả cục máu đông.

Đặc biệt, ở trường hợp nguy hiểm, trong nước tiểu có xuất hiện dây máu. Nếu có biểu hiện này có khả năng một số bộ phận của cơ thể đã hình thành khối u.

chua-tieu-rat

Tiểu ra máu không đau có sao không?

Theo các chuyên gia về tiết niệu cho biết, triệu trứng đi tiểu ra máu mà không có cảm giác đau nên phải cảnh giác. Vì đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm xuất hiện khối u của hệ tiết niệu.

Theo kết quả điều tra của các chuyên gia y tế, những người đi tiểu có lẫn máu sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang cao. Đi tiểu ra máu và không đau là triệu chứng phổ biến của những người mắc ung thư bàng quang chiếm khoảng 65%.

Theo nhận định của các bác sĩ chuyên khoa thì hầu hết các khối u trong khu vực bàng quang đều là những khối u ác tính. Tuy nhiên, dù là lành tính hay ác tính thì dấu hiệu hiệu đi tiểu ra máu và không có cảm giác đau. Thông thường người bệnh không cảm thấy cơ thể đau hay kèm theo những triệu chứng bất thường nào nên có tâm lý chủ quan.

tieu-ra-mau-o-nam-gioi

Hiện tượng đi tiểu ra máu không đau có khả năng mắc các bệnh ung thư như: ung thư thận, ung thu bàng quang, ung thu tuyến tiền liệt là rất cao.

Chính vì vậy, khi thấy xuất hiện triệu chứng đi tiểu ra máu dù không có dấu hiệu đau, người bệnh vẫn cần phải đi khám nam khoa để phát hiện bệnh kịp thời nhất. Tránh tình trạng chủ quan không đi khám mà bệnh phát triển nặng khó khăn trong quá trình điều trị cũng như mất chi phí cao.

Đọc thêm:

⇒ Tiểu ra máu và buốt ở nam giới là bệnh gì?

⇒ Tiểu ra máu là bệnh gì?

Với những thông tin cung cấp trên hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu biết thêm về tình trạng đi tiểu ra máu không đau mà mình mắc phải cũng như biết mình cần làm những gì khi có những dấu hiệu đi tiểu ra máu. Nếu có vấn đề thắc mắc hay cần được giúp đỡ  bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số điện thoại 0243.734.9999 để gặp các bác sỹ chuyên khoa uy tín.