Bỗng một ngày bạn đi tiểu thấy có máu, bạn thắc mắc liệu mình có bị sao không? Và tiểu ra máu là bệnh gì? Việc bạn nên là trước tiên là hãy bình tĩnh và tìm hiểu thông tin thật kĩ về bệnh và chọn cho mình phòng khám tốt nhất để đi khám. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số bệnh bạn có nguy cơ mắc phải khi xuất hiện dấu hiệu tiểu ra máu.

Bài viết tham khảo:

⇒ Tiểu ra máu có nguy hiểm không

⇒ Cách nhận biết tiểu ra máu ở nam giới

Tiểu ra máu là bệnh gì

Khi có dấu hiệu đi tiểu ra máu chứng tỏ bạn đang có nguy cơ mắc các bệnh lý sau:

Đi tiểu ra máu khi mắc bệnh nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Đi tiểu ra máu là biểu hiện điển hình nhất của các bệnh lý nhiễm khuẩn đường tiết niệu như viêm niệu đạo, viêm bàng quang. Nguyên nhân là do sự xâm nhập của vi khuẩn vào hệ thống đường tiết niệu, gây viêm và tổn thương niêm mạc niệu đạo, bàng quang, đài bể thận, cầu thận Ngoài triệu chứng tiểu ra máu, ngoài ra còn xuất hiện các triệu chứng khác như sốt cao, tiểu buốt, tiểu rắt, đau hố thắt lưng.

tieu-ra-mau

Biểu hiện đi tiểu ra máu do bệnh sỏi đường tiết niệu: Sỏi đường tiết niệu là một trong những bệnh lý phổ biến gây nên hiện tượng đi tiểu ra máu. Trong quá trình di chuyển, sỏi gây ra tổn thương đến lớp niêm mạc đường tiết niệu dẫn đến chảy máu, máu sẽ theo nước tiểu ra bên ngoài. Ngoài ra, sỏi đường tiết niệu cũng là một trong những nguyên nhân gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu với triệu chứng là đi tiểu ra máu.

Đi tiểu ra máu là biểu hiện của các khối u của hệ tiết niệu: Đi tiểu ra máu có thể là biểu hiện của các khối u hệ tiết niệu. Khi mắc phải các khối u này, các triệu chứng của bệnh không rõ ràng. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có thể có các triệu chứng sau: tiểu ra máu, cơ thể mệt mỏi, gầy yếu, ăn uống kém, đau tức vùng hạ vị.

Đi tiểu ra máu do các tổn thương viêm cầu thận: Đi tiểu ra máu là triệu chứng điển hình của các tổn thương viêm cầu thận, thường gặp trong các bệnh hệ thống như bệnh lupus đỏ, bệnh thận do đái tháo đường, bệnh viêm mạch thận. Ngoài ra, các bệnh lý liên quan đến thận cũng là bệnh lý gây tiểu ra máu.

dai-buot-la-bi-lam-sao

Đi tiểu ra máu do các bệnh tuyến tiền liệt: Tiểu ra máu còn có thể là biểu hiện của bệnh tuyến tiền liệt như: viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài triệu chứng tiểu ra máu, người bệnh còn xuất hiện các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu khó

Biểu hiện của một số bệnh lý về máu dẫn đến đi tiểu ra máu: Ngoài ra, một số bệnh lý về máu cũng gây ra hiện tượng đái ra máu.

Đi tiểu ra máu có thể là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý khác nhau như ở trên đã nêu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng cho người bệnh. Vậy nên, khi phát hiện bản thân có xuất hiện triệu chứng này, các bạn cần đến cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt thăm khám tìm ra nguyên nhân và biện pháp điều trị ngay.

Nếu có bất kì thắc mắc nào về bệnh bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số điện thoại của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo số 0243.734.9999 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn trực tiếp.