Khi nam giới xuất hiện tình trạng tiểu ra máu và buốt bạn không thể bỏ qua  triệu chứng này bởi tình trạng đi tiểu ra máu và buốt chứng minh bạn đang có dấu hiệu mắc phải một số bệnh lý có thể rất nguy hiểm. vậy tiểu ra máu và buốt ở nam giới là bệnh gì? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan

Nguyên nhân tiểu ra máu và buốt

 Việc đi tiểu buốt và ra máu bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân, mà nguyên nhân chính là do đường tiết niệu của nam giới như thận, đường niệu đao, đường niệu quản, bàng quang bị nhiễm khuẩn. Đường tiết niệu của nam giới bị nhiễm khuẩn chủ yếu là nguyên nhân do:

– Quan hệ tình dục không an toàn bừa bãi, quan hệ với nhiều bạn tình, không vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, quan hệ trong môi trường không sạch sẽ.

– Vệ sinh không đúng cách khiến vi khuẩn xâm nhập từ hậu môn vào đường niệu đạo và sinh sôi nảy nở gây viêm nhiễm các bộ phận trong đường tiết niệu.

tieu-buot-nam-gioi

– Khi nam giới bị nhiễm vi khuẩn lậu hoặc giang mai thì đường tiết niệu cũng có thể bị viêm nhiễm.

Ngoài ra, nguyên nhân đi tiểu ra máu và buốt cũng có thể là do một số bệnh lí nam khoa liên quan khác.

Tiểu ra máu và buốt ở nam giới là bệnh gì

Khi có dấu hiệu tiểu ra máu và buốt chứng tỏ nam giới đã mắc một số bệnh sau:

Đi tiểu ra máu khi mắc bệnh nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Đi tiểu ra máu là biểu hiện điển hình của các bệnh lý nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Nguyên nhân là do sự xâm nhập của vi khuẩn vào đường tiết niệu, gây viêm và tổn thương niêm mạc niệu đạo, bàng quang, đài bể thận, cầu thận. Ngoài triệu chứng tiểu ra máu và buốt còn xuất hiện các triệu chứng khác như sốt cao, tiểu rắt, đau hố thắt lưng.

Biểu hiện đi tiểu ra máu do bệnh sỏi đường tiết niệu: Sỏi đường tiết niệu là bệnh lý phổ biến gây nên hiện tượng đi tiểu ra máu. Khi di chuyển, sỏi gây ra tổn thương lớp niêm mạc đường tiết niệu dẫn đến chảy máu. Ngoài ra, sỏi đường tiết niệu cũng là nguyên nhân gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu với triệu chứng là đi tiểu ra máu và buốt.

benh-dai-rat-la-gi

Đi tiểu ra máu là biểu hiện của các khối u của hệ tiết niệu: Đi tiểu ra máu có thể là biểu hiện của khối u hệ tiết niệu. Khi mắc phải các khối u này, các triệu chứng của bệnh thường không rõ ràng. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có thể có các triệu chứng như tiểu ra máu và buốt

Đi tiểu ra máu do các tổn thương viêm cầu thận: Đi tiểu ra máu là triệu chứng của các tổn thương viêm cầu thận, thường gặp trong các bệnh như bệnh lupus đỏ, bệnh thận do đái tháo đường, bệnh viêm mạch thận dẫn đến đi tiểu ra máu và buốt

Đi tiểu ra máu do các bệnh tuyến tiền liệt: Tiểu ra máu còn có thể là biểu hiện của bệnh tuyến tiền liệt. Ngoài triệu chứng tiểu ra máu và buốt, người bệnh còn xuất hiện các triệu chứng tiểu khó.

Tiểu ra máu rất nguy hiểm. do đó, khi có dấu hiệu của bệnh, nam giới nên đến phòng khám nam khoa uy tín để được thăm khám và điều trị bệnh sớm. Phòng khám Thiên Hòa là một trong những phòng khám uy tín hiện nay. Nếu có nhu cầu khám chữa bệnh về tiểu ra máu bạn hãy gọi điện đến số 0243.734.9999 để được giúp đỡ.