Đi tiểu rắt ở nam giới là tình trạng đi tiểu nhiều những mỗi lần lượng nước tiểu ra rất ít cùng với cam giác đau, buốt ở niệu đạo khiến người bệnh vô cùng khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe hàng ngày. Bệnh có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào ở nam giới, đây thường là biểu hiện của một số bệnh liên quan tới đường tiết niệu rất nguy hiểm không thể chủ quan. Vậy hiện tượng đi tiểu rắt là gì?

Nguyên nhân gây ra tiểu rắt

– Nguyên nhân sinh lý: một số nguyên nhân như chế độ ăn uống không hợp lý, ăn uống nhiều thực phẩm cay nóng, ít chất xơ, chứa nhiều chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá,… cũng sẽ gây kích thích bàng quang, thận và đường niệu đạo sẽ dễ gây ra tình trạng đái rắt. Bên cạnh đó, yếu tốt tâm lý như thường xuyên bị căng thẳng thần kinh, lo lắng, áp lực, mệt mỏi trong thời gian dài cũng khiến ảnh hưởng đến hoạt động của hệ bài tiết và niện đạo dẫn tới tình trạng tiểu rắt.

– Nguyên nhân bệnh lý: nếu như nam giới mắc một số bệnh như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang, viêm tuyến tiền liệt hoặc sỏi bàng quang, sỏi thận,.. cũng khiến kích thích, tạo áp lực, cọ xát lên bàng quang dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt.

bieu-hien-roi-loan-cuong-duong

Biểu hiện bệnh tiểu rắt

– Người bệnh sẽ thường xuyên đi tiểu nhiều lần trong ngày đặc biệt là vào ban đêm

– Mỗi lần đi tiểu thường tiểu không nhiều, với số lượng rất ít nhưng số lần đi rất nhiều từ 10 – 20 lần/ ngày.

– Người bệnh luôn có cảm giác buồn tiểu, một số trường hợp còn không kiểm soát được nước tiểu.

Cách điều trị bệnh tiểu rắt

– Chữa tiểu rắt bằng thuốc kháng sinh kết hợp với một số loại thuốc bổ theo chỉ định của bác sĩ thường được áp dụng cho các bệnh lý do viêm nhiễm gây ra để giúp tiêu diệt các vi khuẩn, vi rút gây ra viêm nhiễm. Việc kết hợp thuốc bổ cùng với sử dụng thuốc kháng sinh sẽ giúp quá trình điều trị tốt hơn, tăng sức đề kháng cho cơ thể, giảm thiểu những tác dụng không tốt do thuốc kháng sinh gây ra.

– Chữa tiểu rắt bằng phương pháp phẫu thuật: đối với trường hợp những bệnh nhân bị tiểu rắt mà không thể điều trị bằng thuốc hoặc điều trị bằng thuốc không khỏi thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật, thường áp dụng với những trường hợp bị tiểu rắt do sỏi hoặc ung thư.

dai-buot-la-bi-lam-sao

– Áp dụng một số phương pháp chữa dân gian để kết hợp hỗ trợ quá trình điều trị bệnh theo chỉ định của bác sĩ như sử dụng các bài thuốc dân gian tốt cho hệ bài tiết như thanh nhiệt, lợi tiểu; có chế độ ăn uống phù hợp, đủ chất, uống nhiều nước hàng ngày, chế độ nghỉ ngơi, làm việc khoa học, hợp lý; tinh thần luôn thoải mái, vui vẻ, tránh căng thẳng, áp lực,…

Đọc thêm:

⇒  Tiểu rắt sau khi quan hệ là bệnh gì?

⇒  Nguyên nhân gây ra tiểu rắt ở nam giới là do đâu?

Tiểu rắt là biểu hiện của một chứng bệnh liên quan tới niệu đạo rất nguy hiểm tới sức khỏe. Nếu bạn đang có biểu hiện bệnh thì cần phải được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số 0243.734.9999 hoặc tới trực tiếp Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn miễn phí.