Nhiều nam giới có hiện tượng đi tiểu rắt sau khi quan hệ, tình trạng này kéo dài khiến họ vô cùng lo lắng và băn khoăn.  Liệu đây có phải là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó hay chỉ là do sinh hoạt tình dục không đúng cách? Để có câu trả lời chính xác, nam giới hãy tìm hiểu những thông tin được các bác sĩ chia sẻ sau đây.

Tiểu rắt sau khi quan hệ là bệnh gì?

Tiểu rắt sau khi quan hệ không phải là tình trạng hiếm gặp, ngược lại nó còn xảy ra rất phổ biến. Bệnh thường khiến họ cảm thấy muốn đi tiểu sau khi quan hệ, số lần đi tiểu tăng vọt so với bình thường, lượng nước tiểu ít, tiểu đau và buốt, khó khăn.

Theo các bác sĩ nam khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, hiện tượng tiểu rắt sau khi quan hệ có thể là do nam giới đang mắc một số bệnh sau:

liet-duong-nguyen-nhan-la-gi

Tiểu rắt sau khi quan hệ là bệnh gì?

– Bệnh viêm bàng quang: Khi chức năng bàng quang bị suy giảm hoặc bị kích thích do vi khuẩn xâm nhập. Chính vì vậy, sau khi nam giới có quan hệ tình dục, đi tiểu sẽ có cảm giác rát buốt, buồn đi tiểu liên tiếp, nước tiểu có màu…

–  Viêm niệu đạo: Viêm niệu đạo là một trong những bệnh viêm nhiễm gặp rất phổ biến ở cả nam và nữ. Nếu nam giới có hiện tượng đi tiểu rắt khi quan hệ thì có khả năng bị viêm niệu đạo, bệnh còn kèm theo triệu chứng ngứa, sưng đỏ niệu đạo, nước tiểu nóng…

– Bệnh về tuyến tiền liệt: Phì đại tuyến tiền liệt gây chèn ép niệu đạo ảnh hưởng đến bàng quang, viêm tuyến tiền liệt tác động đến chức năng sinh sản của nam giới…sẽ gây ra tình trạng đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ tình dục.

– Ngoài ta, tiểu rắt sau khi quan hệ cũng có thể là bị mắc bệnh lậu hoặc bệnh viêm bể thận.

Tìm hiểu thêm:

⇒  Nguyên nhân gây ra tiểu rắt ở nam giới là do đâu?

⇒  Chữa đái rắt ở nam giới hiệu quả

Những nguy hại của tiểu rắt sau khi quan hệ

Nếu tình trạng tiểu rắt sau khi quan hệ kéo dài, không khắc phục và có phương án can thiệp sớm có thể gây ra một số biến chứng như:

– Làm ảnh hưởng và biến chứng sang các bệnh khác như sỏi thận, viêm nhiễm đường tiết niệu, gây hoại tử…

dau-tinh-hoan-kem-dau-lung

Tiểu rắt làm ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng

– Ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt tình dục, sinh hoạt hàng ngày… Từ đó, làm giảm chất lượng cuộc sống.

– Các bệnh lý gây ra chứng tiểu rắt sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau này.

Trên đây là những thông tin giải đáp tiểu rắt sau khi quan hệ là bệnh gì? Nam giới nên biết rằng, dù là bệnh gì thì cũng đều gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Do vậy, khi có dấu hiệu này mọi người nên đi khám và điều trị sớm. Hoặc có thể liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, để được các bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cụ thể.