Tiểu rắt và buốt là một tình trạng bệnh nguy hiểm và gây ra cho người bệnh cảm giác rất khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống cũng như sức khỏe người bệnh. Khi đi tiểu người bệnh sẽ luôn có cảm giác đau buốt và đi tiểu nhiều lần với lượng nước tiểu rất ít, hay buồn đi tiểu. Vậy tiểu rắt và buốt là bệnh gì?

Tiểu rắt và buốt là như thế nào?

Tiểu rắt và buốt là một bệnh lý biểu hiện cho một số bệnh nào đó liên quan tới đường tiết niệu được gọi chung là chứng khó tiểu. Khi bị tiểu rắt và buốt người bệnh sẽ có một số triệu chứng như cảm giác nóng, rát, buốt khi đi tiểu và thường xuyên đi tiểu nhiều lần nhưn lượng nước tiểu lại không nhiều, vượt quá mức bình thường đặc biệt là vào ban đêm. Bên cạnh đó, còn một số biểu hiện khác như nước tiểu có màu đục, có mùi khó chịu thậm chí còn kèm theo cả mủ hoặc máu.

Nguyên nhân gây ra tiểu rắt và buốt

– Hiện tượng tiểu rắt và buốt được gây ra thường do tình trạng viêm nhiễm đường tiết niệu gây nên như viêm bàng quang, viêm niệu đạo.

– Viêm tuyến tiền liệt cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu rắt và buốt

– Ung thư bàng quang là cũng là nguyên nhân gây bệnh với triệu chứng tiểu buốt và rắt, tiểu ra máu nhưng thường rất hiếm gặp.

tieu-rat-tieu-buot-o-nam-gioi

Nam giới nên cảnh giác với hiện tượng tiểu rắt và buốt

Nguy hiểm từ hiện tượng tiểu rắt và buốt

Tiểu rắt và buốt là biểu hiện bệnh tuy không ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng nhưng nó lại gây ra rất nhiều phiền toái cho cuộc sống cũng như sức khỏe người bệnh. Bệnh nếu không được điều trị sớm bệnh sẽ càng ngày càng nặng và có thể dẫn tới những biến chứng rất nguy hiểm cho người bệnh.

Cách chữa tiểu rắt và buốt

– Để điều trị bệnh tiểu rắt và buốt thì trước tiên người bệnh cần đi khám tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ kiểm tra sức khỏe và tìm ra nguyên nhân gây bệnh thì mới có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

– Thông thường thì bệnh tiểu rắt và buốt sẽ được dùng thuốc kháng sinh kết hợp với một số loại thuốc hỗ trợ khác để điều trị nhưng cần phải dùng theo kê đơn, hướng dẫn của bác sĩ.

tieu-rat-tieu-buot-o-nam-gioi2

Tiểu rắt và buốt khiến người bệnh vô cùng khó chịu

– Một số trường hợp nếu bệnh không thể điều trị bằng thuốc hoặc sử dụng thuốc mà không khỏi thì sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật nhưng chỉ khi được bác sĩ chỉ định.

– Kết hợp những phương pháp dân gian, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc,…cũng là cách hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt.

Tham khảo thêm:

⇒  Tiểu buốt, tiểu rắt ra máu

⇒  Tiểu rắt là gì

Bài viết trên đây là một số chia sẻ về căn bệnh tiểu rắt và buốt mà các chuyên gia phòng khám chúng đưa ra. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức về căn bệnh này. Nếu có gì còn thắc mắc thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số 0243.734.9999 hoặc tới địa chỉ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.