Viêm bàng quang là bệnh lý dễ dàng bắt gặp và có khả năng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến hệ thống bài tiết nước tiểu, đe dọa đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, sẽ là không thừa nếu bạn trang bị cho mình những kiến thức cần có về căn bệnh này mà trước hết là sự nhận diện các triệu chứng viêm bàng quang khi không may gặp phải.

⇒ Điều trị viêm bàng quang ở nam giới

⇒ Viêm bàng quang là do đâu?

Các triệu chứng viêm bàng quang ở nam giới

– Đau lưng nhẹ: Bệnh viêm bàng quang thường không gây ra các triệu chứng toàn thân mà chủ yếu là các biểu hiện cục bộ. Người bệnh có cảm giác đau lưng nhẹ và mệt mỏi. Điều này dễ dàng bị bỏ qua nhưng kỳ thực lại là sự cảnh báo cho vấn đề bệnh lý không đơn giản đang xảy ra với họ.

viem-bang-quang-la-gi

– Rối loạn tiểu tiện: Trong các triệu chứng viêm bàng quang thì tình trạng các rối loạn tiểu tiện là những dấu hiệu hàng đầu không thể bỏ qua. Nam giới mắc bệnh lý này dễ dàng gặp phải cảm giác nóng rát mỗi khi đi tiểu, nhu cầu đi tiểu của người bệnh không hoãn lại được do tình trạng tiểu gấp xảy ra và thường xuyên muốn đi tiểu. Trong mỗi lần tiểu, nước tiểu tự động rỉ ra rất rõ ràng.

– Đau nhức xương chậu: Bàng quang bị viêm nhiễm, tổn thương sẽ dẫn đến tình trạng chứa đầy nước ở bàng quang và gây đau niệu đạo, vùng xương chậu. Cảm giác này chỉ thuyên giảm khi tiểu tiện đã xong được một thời gian.

– Nước tiểu bất thường: Người bệnh viêm bàng quang ở giai đoạn mãn tính có thể tiểu ra máu và đặc điểm nước tiểu  có sự thay đổi bất thường về màu và mùi như có mủ, mùi hôi.

nguyen-nhan-tieu-buot-o-nam-gioi

Ngay khi những triệu chứng viêm bàng quang trên đây xảy ra, đừng chậm trễ thăm khám để bệnh có cơ hội tấn công liên tục. Cần nhấn mạnh với nam giới là phải thăm khám kịp thời bởi quá trình điều trị muộn sẽ gây rất nhiều khó khăn với những biến chứng khó lường, việc điều trị càng về sau càng mất nhiều thời gian và tốn kém về tiền bạc.

Gợi ý cho những ai mắc bệnh viêm bàng quang trong việc chọn lựa cơ sở y tế giúp điều trị mau chóng, sớm thoát khỏi những nỗi lo của bệnh lý này đó chính là Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa với chất lượng được khẳng định từ yếu tố con người, phương pháp điều trị, máy móc hiện đại cũng như thái độ tận tâm với mỗi người bệnh. Vì sức khỏe của bản thân, vì chất lượng sống mỗi ngày, hãy để bạn làm chủ sức khỏe của mình ngay từ hôm nay bằng cách không thờ ơ, chủ quan đối với các triệu chứng bệnh viêm bàng quang!