Nhiều nam giới rất lo lắng và hoang mang bởi không hiểu vì sao lại bị tiểu ra máu, liệu có phải là họ đang mắc một bệnh lý nào đó? Thực tế, đây không phải là trường hợp hiếm gặp mà ngược lại là triệu chứng khá phổ biến. Để hiểu rõ nguyên nhân tại sao và nó có phải bệnh lý hay không? Nam giới hãy tham khảo những thông tin được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cung cấp dưới đây.

Tham khảo:

Thế nào là tiểu máu?

Trước khi tìm hiểu vì sao lại bị tiểu ra máu, mọi người cần phải nhận biết rõ thế nào là tiểu ra máu? Tiểu ra máu là hiện tượng trong nước tiểu có lẫn nhiều hồng cầu và được chia thành 2 loại chính là: tiểu ra máu đại thể (có thể nhìn thấy bằng mắt thường) và tiểu ra máu vi thể (phải quan sát kính hiển vi hoặc xét nghiệm).

dai-ra-mau-la-benh-gi

Tiểu ra máu thường kèm với các triệu chứng của nguyên nhân gây ra tình trạng này hoặc kèm với đi tiểu ra mủ, sỏi nhỏ hoặc dưỡng chất.

Vì sao lại bị đi tiểu ra máu?

Vì sao lại bị đi tiểu ra máu? Theo các bác sĩ nam khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, sở dĩ nam giới bị đi tiểu ra máu là do những nguyên nhân sau:

– Do nhiễm trùng đường tiết niệu: Hầu hết các trường hợp đi tiểu ra máu là do viêm nhiễm đường tiết niệu (viêm bàng quang, niệu đạo, thận…) Viêm đường tiết niệu lại là do sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, virus lây nhiễm qua đường tình dục hoặc việc vệ sinh kém. Ngoài hiện tượng đi tiểu ra máu thì người bệnh còn có triệu chứng tiểu nhiều, tiểu buốt, rát…

– Do các bệnh lý về tuyến tiền liệt như: viêm tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt… gây ra. Những bệnh này để lâu sẽ ảnh hưởng đến sự sản xuất tinh dịch ở nam giới và có thể gây ra vô sinh.

dai-buot-la-bi-lam-sao

– Mắc phải các bệnh về máu: thiếu hụt máu kinh niên, máu không đông…

– Chấn thương ở tinh hoàn và các cơ quan liên quan khác khiến các tế bào máu bị vỡ gây ra hiện tượng tiểu ra máu.

– Nam giới sử dụng một số loại thuốc như aspirin, penicillin, heparin và các thuốc chống ung thư cyclophosphamide có thể khiến người bệnh tiểu ra máu.

Như vậy, có thể thấy có rất nhiều lý do để giải thích vì sao lại bị đi tiểu ra máu. Tiểu ra máu, dù là nguyên nhân do bệnh lý hay do các yếu tố khác quan bên ngoài thì nó cũng đều gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Do vậy, nếu có hiện tượng này, mọi người cần phải chủ động đi thăm khám nam khoa và điều trị sớm. Bạn đang có những băn khoăn lo lắng về tình trạng tiểu ra máu của mình? Bạn thiếu kiến thức chăm sóc sức khỏe nam khoa?…hãy liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo số hotline: 0243.734.9999 để được tư vấn và điều trị các vấn đề sức khỏe đang gặp phải.