Viêm tinh hoàn mãn tính là tình trạng tinh hoàn bị viêm nhiễm trong thời gian dài và không được điều trị ở giai đoạn cấp tính, chuyển sang giai đoạn mạn tính và bệnh tái phát nhiều lần. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt của nam giới do các triệu chứng của bệnh mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Bài viết dưới đây là chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiên Hòa về viêm tinh hoàn ở giai đoạn mãn tính và cách điều trị, các đấng mày râu hãy cùng tham khảo nhé!

Nguyên nhân dẫn đến viêm tinh hoàn ở nam giới

Viêm tinh hoàn do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là do các tác nhân như nhiễm khuẩn do liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn, vi khuẩn đại tràng E Coli; do các virus hoặc vi khuẩn là các tác nhân phổ biến gây ra viêm tinh hoàn. Ngoài ra, viêm nhiễm có thể phát sinh do nam giới quan hệ tình dục bừa bãi và không sử dụng biện pháp an toàn nào; do vệ sinh kém khiến các vi khuẩn có hại xâm nhập và gây ra viêm nhiễm.

viem-tinh-hoan-man-tinh

Viêm tinh hoàn ở giai đoạn mãn tính khiến người bệnh mệt mỏi

Triệu chứng của viêm tinh hoàn mãn tính

Viêm tinh hoàn mãn tính ở nam giới thường có các triệu chứng sau đây:

– Thời gian phát bệnh diễn ra khi có các kích thích do các virus, vi khuẩn, trực khuẩn.. hoặc do sức đề kháng trong cơ thể yếu đi

– Tinh hoàn sưng to, đau tinh hoàn.

– Quá trình viêm nhiễm tái phát trong nhiều ngày khiến cho tinh hoàn bị xơ cứng.

– Các quý ông bị đau khi quan hệ tình dục

– Có thể bị sưng ở vùng bẹn hoặc nổi hạch.

Xem thêm:

⇒ Viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?

⇒  Viêm tinh hoàn ở trẻ em và những điều cần biết

Những biến chứng của viêm tinh hoàn mãn tính

Viêm tinh hoàn ở giai đoạn mãn tính nếu không được điều trị sớm  không những ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của các đấng mày râu do triệu chứng đau buốt, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới. Cụ thể như sau:

– Chức năng tình dục bị suy giảm , giảm ham muốn tình dục

– Gây ra các bệnh lý như viêm thận, bệnh về đường tiết niệu, bệnh tuyến tiền liệt, bệnh nội tiết, thậm chí ung thư

– Là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới: Do tinh hoàn có chức năng chính là sản xuất ra tinh trùng nên khi nó bị viêm nhiễm thì quá trình này gặp trục trặc, tình trùng bị yếu nên không thể gặp trứng để thụ tinh.

– Nam giới bị bất lực dẫn đến hạnh phúc gia đình tan vỡ.

viem-mao-tinh-hoan-man-tinh-va-cach-dieu-tri

Cần chữa trị viêm tinh hoàn mãn tính sớm

Điều trị viêm tinh hoàn mãn tính như thế nào?

Khi các đấng mày râu bị viêm tinh hoàn mãn tính, cần đến cơ sở y tế chuyển khoa để được điều trị kịp thời để tránh các biến chứng của bệnh. Bởi viêm tinh hoàn là một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm tắc ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn, khiến chất lượng tinh trùng giảm, teo tinh hoàn và gây vô sinh ở nam giới.

Trước hết, nam giới cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám và xác định mức độ của bệnh, từ đó có phác đồ điều trị tùy theo từng người. Bên cạnh đó, nam giới cần tuân thủ quá trình điều trị của bác sĩ bởi viêm tinh hoàn mãn tính có tính chất tái phát cao, người bệnh không nên bỏ dở giữa chừng và không nên quan hệ khi đang điều trị bệnh.

Trên đây là chia sẻ về viêm tinh hoàn mãn tính? Khi bạn có các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn, hãy trực tiếp đến phòng khám nam khoa Thiên Hòa tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh, tránh các biến chứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.