Xuất tinh sớm là một trong những nguyên nhân đe dọa đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, nhiều nam giới lại không biết xuất tinh sớm là bao lâu và có những nguy hại gì. Để giúp các quý ông hiểu rõ về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa nam khoa, phòng khám đa khoa Thiên Hòa có bài viết chia sẻ dưới đây.

Xuất tinh sớm là bao lâu?

Tính đến thời điểm hiện tại thì chưa có con số chính xác khẳng định quan hệ trong thời gian bao nhiêu phút thì được coi là xuất tinh sớm.  Bởi thời gian xuất tinh sớm ở nam giới còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động, trong đó vấn đề sức khỏe của nam giới, và hưng phấn tình dục ở cả nam và nữ là yếu tố tác động nhiều nhất.

Theo các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa, khi nam giới có quan hệ tình dục mà thời gian dương vật đưa vào trong âm đạo của người phụ nữ dưới 1 phút thì được coi là xuất tinh sớm. Các bác sĩ cũng cho biết, thời gian vừa đủ để chị em phụ nữ đạt được cực khoái khi quan hệ tình dục là từ 5 đến 10 phút.

Xuat-tinh-som-co-anh-huong-gi-khong

Vì sao nam giới bị xuất tinh sớm?

– Do yếu tố tâm lý: Tâm lý là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến xuất tinh sớm. Mỗi khi quan hệ tình dục, mà nam giới có tâm lý hồi hộp, căng thẳng, lo lắng hoặc trước đó phải chịu nhiều áp lực mạnh về tâm lý thì dễ bị xuất tinh sớm

– Do thủ dâm: Nếu bạn có thói quen thủ dâm hoặc lạm dụng thủ dâm thì khi thực sự quan hệ, chỉ cần kích thích nhẹ cũng dễ bị xuất tinh không theo ý muốn, rối loạn xuât tinh và xuất tinh sớm.

– Do mắc các bệnh lý nam khoa  như bệnh lý về quy đầu ( hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, viêm bao quy đầu), bệnh lý tuyến tiền liệt, bệnh ở tinh hoàn(viêm tinh hoàn, đau tinh hoàn) yếu sinh lý. Xuất tinh sớm còn là một trong những dấu hiệu bất thường liên quan đến sức khỏe sinh sản của nam giới, biểu hiện thành nhiều triệu chứng khác nhau tùy theo từng loại bệnh và mức độ của bệnh.

Xem thêm:

Xuat-tinh-som-co-anh-huong-gi-khong

Xuất tinh sớm có những ảnh hưởng gì?

Nếu nam giới bị xuất tinh sớm nhưng cả hai người đều đạt được khoái cảm thì không cần quá lo lắng. Bạn nên có tâm lý thoải mái để gia tăng hưng phấn khi quan hệ tình dục, và giúp nâng cao chất lượng cuộc yêu. Nhưng, nếu xuất tinh sớm là biểu hiện của bệnh lý thì bạn cần điều trị, nếu không sẽ tiềm ẩn nhiều biến chứng, cụ thể như sau:

– Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: Khi nam giới bị mất hưng phấn thì lâu dần sẽ mất đi khả năng quan hệ tình dục

– Gây vô sinh, hiếm muộn nam: Khi bị xuất tinh sớm, thì cơ hội tinh trùng gặp trứng để thụ tinh sẽ giảm đi, thậm chí tinh trùng không thể đến đúng vị trí thụ tinh nên dễ bị vô sinh, hiếm muộn.

– Nếu xuất tinh sớm do các bệnh lý gây ra mà không được chữa khỏi, không những gây ra những phiền toái trong đời sống hàng ngày, mà còn gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới.

Trên đây là chia sẻ về xuất tinh sớm là bao lâu. Khi nam giới bị xuất tinh sớm, hãy trực tiếp đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được bác sĩ thăm khám nam khoa, tìm ra nguyên nhân và điều trị bệnh càng sớm càng tốt, tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nam giới. (O-A).