Xuất tinh sớm là vấn đề ảnh hưởng đến cảm hứng tình dục của cả nam giới và người bạn tình nhưng ít người lại biết xuất tinh sớm là gì và nguyên nhân vì sao. Dưới đây là chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa nam khoa phòng khám Thiên Hòa về vấn đề này, nam giới hãy cùng tìm hiểu nhé

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng các đấng mày râu không thể làm chủ được việc xuất tinh của mình, họ thường xuất tinh trong thời gian quá sớm khi đang giao hợp. Đây là vấn đề mà phần lớn nam giới phải phải qua ít nhất 1 lần trong đời.

Xuất tinh sớm cũng là một trong những rối loạn chức năng tình dục ở nam giới. Theo số liệu thống kê, có  đến 20% nam giới trưởng thành thường xuyên gặp phải hiện tượng này. Xuất tinh sớm không chỉ làm cuộc yêu bị gián đoạn mà còn khiến cả 2 không được thoải mái, dẫn đến chất lượng cuộc yêu không đảm bảo.

Xem thêm: Xuất tinh sớm ở nam giới và điều bạn nên biết

xuat-tinh-som-la-gi

Mức độ của xuất tinh sớm

Thông thường, xuất tinh sớm có 3 mức độ: Xuất tinh khi vừa tiếp xúc với âm đạo, khi quan hệ chưa được 1 phút, và quan hệ dưới 3 phút. Cụ thể như sau:

– Xuất tinh khi dương vật vừa tiếp xúc với âm đạo của nữ giới: Nếu mức độ này diễn ra trong thời gian dài thì mức độ xuất tinh sớm là khá nặng. Một số người còn bị xuất tinh sớm khi xem phim khiêu dâm. Nếu bệnh xuất tinh sớm ở giai đoạn này sẽ khiến nam giới gặp khó khăn khi thụ tinh, làm giảm khả năng thụ thai.

– Xuất tinh khi vừa quan hệ chưa quá 1 phút: Tình trạng này có thể ít ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của các cặp đôi. Tuy nhiên lại khiến nam giới và người bạn đời cảm thấy không thoải mái

– Xuất tinh khi quan hệ dưới 3 phút: Đây là mức độ nhẹ của xuất tinh sớm và việc điều trị cũng dễ hơn. Nam giới có thể cải thiện bằng cách sử dụng bao cao su hoặc thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt.

chua-xuat-tinh-som

Xuất tinh sớm do nguyên nhân nào?

– Do thủ dâm quá độ: Khi nam giới thủ dâm, họ thường phải suy nghĩ nên xuất tinh nhanh để không bị người khác phát hiện, từ đó, xuất tinh sớm hình thành như quán tính.

– Cơ thể mệt mỏi hoặc do tâm lý không được thoải mái cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm.

– Dây thần kinh giao cảm bị tổn thương gây ức chế trung khu thần kinh trung ương , dẫn đến giảm khả năng khống chế xuất tinh.

– Cấu tạo dương vật khác biệt có thể dẫn tới h xuất tinh sớm.

– Do mắc các bệnh lý như bệnh viêm tuyến tiền liệt không chỉ dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới mà còn xuất hiện cảm giác đau khi xuất tinh.

– Sử dụng các chất kích thích khiến nam giới khó kiểm soát tình trạng xuất tinh, từ đó dẫn đến xuất tinh sớm.

Nêm xem thêm: Khắc phục xuất tinh sớm ở nam giới như thế nào?

Khắc phục xuất tinh sớm như thế nào?

Khi đã hiểu được xuất tinh sớm là gì, nam giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành thăm khám và chữa trị bệnh phù hợp theo mức độ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống bằng những thực phẩm tốt cho sức khỏe nam giới như cá hồi, tôm đồng,…; 

Ngoài ra, bạn cũng cần có tâm lý thoải mái và điều chỉnh thói quen sinh hoạt hàng ngày bằng việc tránh xa thủ dâm, tích cực tập thể dục thể thao giúp  cơ thể tăng sức đề kháng cũng như rèn luyện sự dẻo dai; tập luyện các bài tập giúp chống xuất tinh sớm…(O-A).